16/09/2022 | 11:47

Tín dụng đối với Học sinh Sinh viên có một số thay đổi như sau:

UBND XÃ THANH LÂM – NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI                                 HUYỆN MÊ LINH THÔNG BÁO CHÍNH SÁCH MỚI (LẦN THỨ HAI)

Ngày 23/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với Học sinh sinh viên (Các khoản giải ngân mới kể từ ngày 19/05/2022, nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn theo mức vay mới thì được áp dụng mức cho vay tối đa theo quy định mới (mức vốn cho vay tối đa là 4.000.000đồng/tháng/HSSV)

UBND XÃ THANH LÂM – NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN MÊ LINH THÔNG BÁO CHÍNH SÁCH MỚI (LẦN THỨ HAI) - Ảnh 1.

UBND XÃ THANH LÂM – NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN MÊ LINH THÔNG BÁO CHÍNH SÁCH MỚI (LẦN THỨ HAI) - Ảnh 2.

Tín dụng đối với Học sinh Sinh viên có một số thay đổi như sau:

1. Đối tượng được vay vốn:

- Học sinh, sinh viên có hoàn canh khó khan theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

- Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lai không có khả năng lao động

- Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

+ Hộ nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.

+ Hộ cận nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật.

+ Hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật.

Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khan về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

2. Mức vốn cho vay:

- Mức vốn cho vay tối đa là 4.000.000đồng/tháng/HSSV

- Đối với các khoản giải ngân mới kể từ ngày 19/05/2022, nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn theo mức vay mới thì được áp dụng mức cho vay tối đa theo quy định mới (mức vốn cho vay tối đa là 4.000.000đồng/tháng/HSSV)

3. Định kỳ hạn trả nợ:

- Khi giải ngân số tiền cho vay của kỳ học cuối cùng, NHCSXH nơi cho vay cùng người vay thỏa thuận việc định kỳ hạn trả nợ của toàn bộ số tiền cho vay.

- Số tiền cho vay được phân kỳ trả nợ tối đa 6 tháng/lần.

- Kể từ ngày HSSV kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định, người vay phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên.

- Người vay có thể trả nợ trước hạn mà không chịu lãi phạt trả nợ trước hạn.