UBND xã Tự Lập tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2014

27/10/2014 | 02:30

Nội dung diễn tập chiến đấu trị an xã Tự Lập năm 2014 gồm 2 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện và phần thực binh. Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, động viên cục bộ, xử trí tình huống gây rối biểu tình bạo loạn.

Nội dung diễn tập chiến đấu trị an xã Tự Lập năm 2014 gồm 2 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện và phần thực binh. Giai đoạn 1: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương  vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, động viên cục bộ, xử trí tình huống gây rối biểu tình bạo loạn. Giai đoạn 2: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang lên toàn bộ, chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến, tổng động viên, phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an và đánh địch tiến công vào địa bàn. Phần thực binh phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực diễn ra tại khu vực cánh đồng thôn Phú Mỹ.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, cơ sở vật chất, trang thiết bị và lực lượng, cuộc diễn tập chiến đấu trị an xã Tự Lập đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua buổi diễn tập đã nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng tham mưu và tổ chức thực hiện của các ban, ngành, đoàn thể cũng như nhận thức quân sự cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Từ đó nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân, công an xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Diễn tập Hội nghị Đảng ủy xã ra nghị quyết lãnh đạo chuyên địa phương
vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, chuyển lực lượng vũ trang
lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý tình huống gây rối biểu tình bạo loạn

Đ/c PCT UBND xã thuyết minh kế hoạch phòng không nhân dân của xã
Hình ảnh nhân dân sơ tán
Máy bay địch bị lực lượng vũ trang bắn cháy

Lực lượng vũ trang xã tham gia cứu nạn cứu hộ
Sơ cấp cứu người bị thương