17/11/2022 | 15:28

Sáng ngày 17/11/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thành - xóm 4, thôn Yên Bài và gia đình bà Lỗ Thị Nhâm - xóm 11, thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết có đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Lê Đình Khoát - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập; các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận và đại diện Nhân dân hai thôn Phú Mỹ và Yên Bài.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với chính quyền xã Tự Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tự Lập - Ảnh 1.

Đây là 02 gia đình thuộc đối tượng hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp và mong ước xây được ngôi nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống được Ban Công tác Mặt trận thôn họp và bình xét đủ điều kiện để đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Tháng 6/2022, nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thành được khởi công xây dựng, đến tháng 10/2022 ngôi nhà đã được hoàn thành, diện tích 130m2, tổng chi phí xây dựng 487,6 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ 35 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tự Lập 05 triệu đồng  kinh phí hỗ trợ từ anh em họ hàng.

Tháng 9/2022, nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lỗ Thị Nhâm được khởi công xây dựng, đến tháng 10/2022 ngôi nhà đã được hoàn thành, diện tích 40m2, tổng chi phí xây dựng 91,8 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ 35 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tự Lập 05 triệu đồng

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết với số tiền 35 triệu đồng, đồng thời chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Thành và gia đình bà Lỗ Thị Nhâm có được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp, chúc gia đình có nhiều sức khỏe, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với chính quyền xã Tự Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tự Lập - Ảnh 2.

Trong dịp này đồng chí Vũ Duy Lạm - Bí thư Đảng ủy xã cũng đại diện chính quyền địa phương đã trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết với số tiền 5 triệu đồng, chúc mừng và động viên các gia đình tích cực tham gia lao đọng sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với chính quyền xã Tự Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tự Lập - Ảnh 3.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với chính quyền xã Tự Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tự Lập - Ảnh 4.

Đại diện các gia đình đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tự Lập đã tạo điều kiện cho gia đình có được căn nhà mới để an tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với chính quyền xã Tự Lập tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tự Lập - Ảnh 5.