17/11/2022 | 22:04

Sáng ngày 17/11/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là gia đình bà Lỗ Thị Nhâm - thôn Phú Mỹ và gia đình ông Nguyễn Văn Thành - thôn Yên Bài, xã Tự Lập. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Ủy ban MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết có đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đồng chí Lê Đình Khoát - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận và đại diện Nhân dân thôn Yên Bài và thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo tại xã Tự Lập - Ảnh 1.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho bà Lỗ Thị Nhâm - Thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập.

Bà Lỗ Thị Nhâm thuộc đối tượng hộ  nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp và mong ước xây được ngôi nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống. Ban Công tác Mặt trận thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập đã họp và bình xét hộ bà Lỗ Thị Nhâm đủ điều kiện để đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết. Tháng 9/2022, nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Lỗ Thị Nhâm thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập được khởi công xây dựng, đến tháng 11/2022 ngôi nhà đã được hoàn thành, diện tích 40m2, tổng chi phí xây dựng 91.850.000 đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh trích Quỹ "Vì người nghèo" Huyện hỗ trợ 35 triệu đồng; kinh phí hỗ trợ của Quỹ "Vì người nghèo" xã Tự Lập 05 triệu đồng và kinh phí xã hội hóa, gia đình là 51.850.000 đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình nghèo tại xã Tự Lập - Ảnh 2.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Thành - Thôn Yên Bài, xã Tự Lập.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thành thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp và mong ước xây được ngôi nhà mới kiên cố để ổn định cuộc sống. Ban Công tác Mặt trận thôn Yên Bài, xã Tự Lập đã họp và bình xét hộ ông Nguyễn Văn Thành đủ điều kiện để đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết. Tháng 8/2022, nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Nguyễn Văn Thành, thôn Yên Bài, xã Tự Lập được khởi công xây dựng, đến tháng 11/2022 ngôi nhà đã được hoàn thành, diện tích 130m2, tổng chi phí xây dựng 487.600.000 đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh trích Quỹ "Vì người nghèo" huyện hỗ trợ 35 triệu đồng; kinh phí hỗ trợ của Quỹ "Vì người nghèo" xã Tự Lập 05 triệu đồng và kinh phí xã hội hóa, gia đình là 447..600.000 đồng.

Tại Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ gia đình, đồng chí Đào Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh trao tiền hỗ trợ trị giá 35 triệu đồng/01 hộ, đồng thời chúc mừng gia đình bà Lỗ Thị Nhâm và gia đình ông Nguyễn Văn Thành có được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp, chúc 02 gia đình có nhiều sức khỏe, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

Đại diện 02 hộ gia đình đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tự Lập, các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho 02 hộ gia đình có được căn nhà mới và hứa sẽ tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Lê Đình Khoát Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh