07/12/2022 | 12:38

Ngày 06/12/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Tiến Thịnh, Thạch Đà, Tam Đồng và thị trấn Chi Đông tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho 4 gia đình hộ cận nghèo trên địa bàn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Lễ công bố, đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương lao động hạng Ba, công nhận Điểm du lịch di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng .

Dự Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết có đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh; đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Đình Khoát - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Tiến Thịnh, Thạch Đà, Tam Đồng và thị trấn Chi Đông; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo nhân dịp huyện Mê Linh tổ chức Lễ công bố, đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 1.

Đồng chí Hoàng Văn Tân - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Tám, thị trấn Chi Đông

Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Tám thuộc đối tượng hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Tổ dân phố số 6, thị trấn Chi Đông được khởi công ngày 26/6/2022 và hoàn thành ngày 04/12/2022. Căn nhà có diện tích 171m2, tổng chi phí xây dựng 704 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ 35 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo thị trấn Chi Đông hỗ trợ 7 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo nhân dịp huyện Mê Linh tổ chức Lễ công bố, đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 2.

Đồng chí Hoàng Văn Tân - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho bà Phạm Thị Hòe, xã Tam Đồng

Hộ gia đình bà Phạm Thị Hòe thuộc đối tượng cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ 35 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã Tam Đồng hỗ trợ 5 triệu đồng cùng với các nguồn xã hội hóa, sự chia sẻ, giúp đỡ từ người thân, họ hàng. Nhà Đại đoàn kết của gia đình bà Phạm Thị Hòe đã hoàn thành, diện tích 60m2, tổng chi phí xây dựng 500 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức Lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo nhân dịp huyện Mê Linh tổ chức Lễ công bố, đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới - Ảnh 3.

Đồng chí Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho ông Trần Quang Mỹ, xã Tiến Thịnh

Ông Trần Quang Mỹ thuộc đối tượng hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Thanh Điềm, xã Tiến Thịnh. Ngày 15/9/2022, nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Quang Mỹ được khởi công xây dựng, đến tháng 12/2022 ngôi nhà đã được hoàn thành, diện tích 130m2, tổng chi phí xây dựng 688 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ 35 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã Tiến Thịnh hỗ trợ 5 triệu đồng.

photo-1670391287215

Đồng chí Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Phượng, xã Thạch Đà

Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Phượng tại Thôn 2, xã Thạch Đà thuộc đối tượng hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Phượng mất cách đây 8 năm do bị bệnh, 4 mẹ con chị sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng. Nhà Đại đoàn kết của gia đình chị Phượng khởi công ngày 20/9/2022 và hoàn thành ngày 26/11/2022, diện tích 96m2, tổng chi phí xây dựng 563 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh hỗ trợ 35 triệu đồng, Quỹ Vì người nghèo xã Thạch Đà hỗ trợ 5 triệu đồng.

Tại Lễ khánh thành, đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh và đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền là 140 triệu đồng cho 4 hộ gia đình, đồng thời chúc mừng các gia đình có được ngôi nhà mới kiên cố, khang trang, sạch đẹp, chúc các gia đình có nhiều sức khỏe, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương.

photo-1670391291366

Các hộ gia đình được trao Nhà Đại đoàn kết dịp này đã xúc động bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiến Thịnh, Thạch Đà, Tam Đồng và thị trấn Chi Đông đã tạo điều kiện cho các gia đình có được căn nhà mới và hứa sẽ tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Thùy Phạm