VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Mê Linh
Ngày đăng 22/07/2019 | 17:26  | Lượt xem: 2209

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 22/7/2019, đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà hai gia đình thương, bệnh binh của huyện Mê Linh. Đó là gia đình thương binh hạng 3/4 Trần Ngọc Cân (tổ dân phố số 1, thị trấn Quang Minh) và gia đình bệnh binh hạng 2/3 Hà Thanh Thuần (tổ dân phố số 6, thị trấn Quang Minh).

Đ/c Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà gia đình thương binh Trần Ngọc Cân

Đây là 02 điển hình thương binh, bệnh binh vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế của huyện Mê Linh. Gia đình thương binh Trần Ngọc Cân với mô hình trồng bưởi Diễn cho thu nhập từ 70 đến 100 triệu đồng/năm; gia đình bệnh binh Hà Thanh Thuần với mô hình mở Trường mầm non tư thục với 13 lớp học, 350 học sinh và 32 giáo viên, nhân viên.

Đ/c Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà gia đình bệnh binh Hà Thanh Thuần

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã ân cần thăm hỏi, tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế của từng hộ; đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đánh giá cao những đóng góp của các thương, bệnh binh đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc cũng như những nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế nâng cao đời sống gia đình, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo thành phố tặng quà cho hai gia đình thương, bệnh binh, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tin tưởng, thời gian tới, thương binh Trần Ngọc Cân và bệnh binh Hà Thanh Thuần tiếp tục cùng gia đình nỗ lực phát triển kinh tế, tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động của địa phương, là tấm gương sáng kể cả trong thời chiến cũng như thời bình. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chúc hai gia đình luôn mạnh khỏe,  tiếp tục là những điển hình về phát triển kinh tế tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Bệnh binh Hà Thanh Thuần – tổ dân phố số 6, thị trấn Quang Minh phát biểu

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị, chính quyền các cấp huyện Mê Linh tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần đối với các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước.

Đ/c Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm mô hình Trường mầm non tư thục Sao Mai Kitty của gia đình bệnh binh Hà Thanh Thuần

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo thành phố, Thương binh Trần Ngọc Cân và bệnh binh Hà Thanh Thuần hứa với đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn sẽ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động chung của huyện Mê Linh, qua đó góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Ngô Hà