VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 14/08/2020 | 08:53  | Lượt xem: 919

Sáng ngày 13/8/2020, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, Trạm trưởng Trạm Y tế 18 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Y, Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo về tình hình và công tác thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện tính đến ngày 13/8/2020. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các giải pháp để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới đây.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã và huyện thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên các ứng dụng chuẩn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt tại các khu vực như: chợ rau, chợ hoa nơi tiềm ẩn, phát tán dịch bệnh Covid-19. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn thì hiện nay công tác phòng dịch chưa hiệu quả, các đơn vị chỉ vào cuộc khi có dịch và phải dập dịch do đó trong thời gian tới đề nghị các đơn vị cần thực hiện tốt hơn nữa về công tác phòng dịch.

Liên quan đến việc kiểm soát các trường hợp có tiền sử đi từ vùng dịch về, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị cần kiểm soát tốt các trường hợp F1,F2; rà soát kỹ, quản lý nhân khẩu của từng hộ để phục vụ công tác quản lý, xử lý trong trường hợp cần thiết, thời gian xong trong tháng 8 năm 2020. Đối với các công trình xây dựng; cơ sở đào tào nghề, học ngoại ngữ,… phải rà soát, kê khai chi tiết từng cá nhân để quản lý. Về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát giao phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện kiểm tra các cửa hàng ăn, hộ kinh doanh internet, karaoke trên địa bàn  huyện; Đội Quản lý thị trường số 10 kiểm tra các đơn vị sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, vật tư y tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu do đó yêu cầu UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị cần tập trung cao độ để thực hiện hiệu quả. Tiếp tục chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí yêu cầu ngành Y tế huyện; UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 trình UBND huyện phê duyệt. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng dịch; phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện trong việc bố trí kinh phí cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.