VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hà Nội ra mắt ứng dụng Hà Nội SmartCity để hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly
Ngày đăng 20/03/2020 | 14:05  | Lượt xem: 424

Tại hội nghị giao ban trực tuyến ngày 18/3/2020 của UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm Tin học – Công báo thuộc Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã giới thiệu ứng dụng Hà Nội SmartCity để hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19, giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly.

Tìm kiếm ứng dụng Hà Nội SmartCity trên App Store

Người sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội SmartCity qua CH Play (với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS). Sau khi cài cặt, trên màn hình điện thoại, máy tính bảng sẽ hiển thị biểu tượng Khuê Văn Các và người dùng có thể bắt đầu khai thác, sử dụng. 

Ứng dụng Hà Nội SmartCity giúp các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát hoạt động của những bệnh nhân đang điều trị Covid-19, những người thuộc diện cách ly tập trung và cách ly tại nhà thông qua hệ thống định vị GPS. Trường hợp phát hiện người đang điều trị, người đang cách ly do Covid-19 không chấp hành đúng các quy định, các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý kịp thời. 

Đối với người cách ly, họ có thể cập nhật thông tin về sức khỏe hằng ngày, có thể trao đổi với đại diện các cơ quan chức năng về những thông tin cần thiết liên quan đến bản thân, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Những người không thuộc diện cách ly cũng có thể tìm hiểu các thông tin, thông báo mới nhất về dịch bệnh Covid-19, theo dõi bản đồ dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội, từ đó có biện pháp chủ động phòng, tránh dịch.

Qua ứng dụng này, người dân cũng có thể phản ánh, cung cấp thông tin đa chiều đến các cơ quan chức năng, từ đó làm căn cứ để các cơ quan chức năng thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giao diện tình hình dịch bệnh và bản đồ dịch bệnh của phần mềm Hà Nội SmartCity

UBND huyện Mê Linh đã có văn bản chỉ đạo thực hiện; đề nghị cán bộ, công chức, viên chức và người dân cài đặt ngay ứng dụng Hà Nội SmartCity trên thiết bị cầm tay của mình để theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn đồng nghiệp, người thân và người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng có hiệu quả.

Nếu có vướng mắc, cần hướng dẫn, người dân có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng UBND thành phố Hà Nội qua số điện thoại 024.37.67.67.67 hoặc Zalo, Viber 0978.313.618 và 0988.936.356.

Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: http://bit.ly/2Uijt0X

Link cài đặt ứng dụng trên App Store: https://apple.co/2x4r6QO

Ngọc Dũng