VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội nghị sơ kết công tác y tế, ATTP 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 16/04/2021 | 16:30  | Lượt xem: 236

Sáng ngày 16/4, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế, công tác ATTP 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2021; triển khai Kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Đồng chí Lê Văn Khương –PCT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

3 tháng đầu năm 2021, ngành y tế huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh , nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trong tháng 1,2  trên địa bàn huyện ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng và thôn Do Hạ, xã Tiền Phong; ngành y tế đã thực hiện tốt công tác lấy mẫu xét nghiệp phục vụ cho công tác khoanh vùng, dập dịch không để dịch bệnh lây lan rộng. Các chương trình y tế quốc gia và y tế thành phố được triển khai đạt kết quả cao như tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vacxin đạt 100%, phụ nữ có thai được tiêm phòng đạt 100%, tiêm vacxin viêm gan B mũi 1 trẻ đạt 80%,... Công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Trong 3 tháng đầu năm , Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã khám hơn 32.270 lượt người, đạt 85% kế hoạch; trạm y tế các xã, thị trấn, phòng khám đa khoa khám 34.434 lượt người đạt 82% kế hoạch.

Về công tác ATTP, thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Tân Sửu. Tăng cường  kiểm tra về vệ sinh ATTP các bếp ăn, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. 3 tháng đầu năm UBND huyện đã thành lập các đoàn  kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm ta 45 cơ sở, phát hiện xử phạt hành chính 8 cơ sở với số tiền 26 triệu đồng; tuyến xã, thị trấn kiểm tra 212 lượt cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, dịch vụ ăn uống, xử phạt 15 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Tiếp tục triển khai mới 4 mô hình điểm về ATTP và xây dựng mới 2 mô hình ATTP là mô hình sản xuất Chè lam không chất bảo quản tại thôn Yên Thị, xã Tiến Thịnh và mô hình không sử dụng thuốc hóa học trong sản xuất Cốm non thôn Nam Cường, xã Tam Đồng.

Đ/c Vũ Thị Hoàng Hợp – PCT UBND xã Tiền phong phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng thảo luận đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, cũng như đảm bảo ATTP trong 9 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị,đồng chí Lê Văn Khương - PCT UBND huyện đánh giá cao kết quả mà ngành y tế huyện đã đạt được trong 3 tháng qua, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên hiện nay diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới và các nước Đông Nam Á cũng như các nước láng giềng với nước ta còn diễn biến hết sức phức tạp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, ngành, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện biện pháp 5k; các xã, thị trấn cần rà soát, quản lý chặt chẽ người dân đi làm ăn xa và đi nước ngoài về địa phương.  Phòng y tế tham mưu cho UBND huyện trong thực hiện quản lý, phòng chống dịch Covid -19 cũng như các bệnh truyền nhiễm khác; tham mưu tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm về ATTP. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các phòng ban, các xã, thị trấn  tổ chức tiêm Vacxin phòng chống Covid -19 đợt II đạt kết quả cao. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn về phòng chống dịch cho  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới.

Nguyễn Thu