VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Khánh thành và bàn giao Bể bơi thanh thiếu nhi xã Liên Mạc
Ngày đăng 05/06/2020 | 20:10  | Lượt xem: 302

Sáng ngày 4/6, tại nhà giáo dục thể chất Trường Tiểu học Liên Mạc B, Huyện đoàn Mê Linh đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình bể bơi thanh thiếu nhi xã Liên Mạc.

Công trình bể bơi cho thanh thiếu nhi xã Liên Mạc là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 do nhóm đơn vị kết nghĩa số 2 của Thành đoàn Hà Nội trao tặng. Nhóm đơn vị kết nghĩa số 2 gồm có Huyện đoàn Mê Linh, Quận đoàn Bắc Từ Liêm; Đoàn trường Học viện Tài chính Hà Nội, Đại học sự phạm Hà Nội 2 và Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC). Công trình có diện tích 150m2 cùng các thiết bị bơm, lọc nước với tổng giá trị gần 62 triệu đồng. Trong đó, kinh phí do nhóm đơn vị kết nghĩa số 2 của Thành đoàn Hà Nội ủng hộ là 30 triệu đồng, còn lại là kinh phí do đoàn viên thanh niên địa phương tự nguyện đóng góp.

Sau hơn 1 tháng triển khai đến nay khai công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình sẽ giúp cho thanh thiếu nhi của xã Liên Mạc nói chung và học sinh trường tiểu học Liên Mạc B nói riêng có điều kiện để được tiếp cận với các hoạt động dạy bơi, học bơi, có kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm giảm thiểu tỷ lệ trẻ em bị tử vong và thương tích do đuối nước gây ra.

Đ/c Bùi Thế Hải - Phó trưởng BDV Huyện ủy cùng lãnh đạo Huyện đoàn Mê Linh, Hội đồng Đội huyện và lãnh đạo xã Liên Mạc trao học bổng cho thiếu nhi

Cũng tại buổi Lễ, nhân tháng hành động vì trẻ em, Huyện đoàn – Hội đồng đội Mê Linh đã trao tặng 25 xuất học bổng Tiếng Anh online cho 25 em học sinh Trường tiểu học Liên Mạc có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập.

Nguyễn Thu