VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp tại thị trấn Quang Minh
Ngày đăng 20/08/2019 | 17:04  | Lượt xem: 535

Sáng 19/8/2019, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp tại thị trấn Quang Minh.

Tại lễ trao thưởng, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen và tiền thưởng kèm theo cho 02 tập thể là Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, Cứu hộ - Công an huyện; Công an thị trấn Quang Minh và 15 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp tại thị trấn Quang Minh.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân

Trước đó, theo báo cáo của Công an huyện Mê Linh vào khoảng 13h15' ngày 17/8/2019, Công an huyện Mê Linh nhận được tin báo về việc tại khách sạn Mê Linh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh có một khách nam giới tên là Chistophe Gilles Boulinon, sinh năm 1982, quốc tịch Pháp thuê phòng 704 thuộc tầng 7 của khách sạn từ 01h45' ngày 17/8/2019 hiện đóng khóa cửa phòng, đang đứng trên cửa sổ phòng 704 có biểu hiện muốn nhảy xuống đất tự tử.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mê Linh đã khẩn trương triển khai lực lượng tại hiện trường. Tại thời điểm lực lượng Công an có mặt tại hiện trường việc tiếp cận, thuyết phục người nước ngoài này rất khó khăn do anh ta chốt chặn, khóa trái cửa phòng khách sạn. Trước tình thế cấp bách, để kịp thời ngăn chặn nguy cơ xấu có thể xảy ra, Công an huyện đã báo cáo Ban Giám đốc CATP, báo tin cho Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, Cứu hộ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để phối hợp triển khai phương án giải cứu. Dù được lực lượng Công an và đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam kiên trì vận động, thuyết phục, nhưng trong suốt gần 06 giờ đồng hồ, anh Chistophe Gilles Boulinon vẫn không từ bỏ ý định tự tử. Đến 19h30', bằng các biện pháp nghiệp vụ, vừa thương thuyết nhắm đánh lạc hướng, lực lượng Công an huyện đã tiếp cận được hiện trường, giải cứu an toàn người đàn ông quốc tịch Pháp.

Sau khi kiểm tra y tế, xác định sức khỏe của anh Chistophe Gilles Boulinon tạm thời ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao anh Chistophe Gilles Boulinoncho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị.

Sau khi tiếp nhận Chistophe Gilles Boulinon, ông Oliver Laboute đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có thư viết tay cảm ơn các lực lượng tham gia giải cứu anh Chistophe Gilles Boulinon.

Ngô Hà