VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Ngày đăng 21/05/2019 | 11:00  | Lượt xem: 5568

Sáng nay (21/5), Trường mầm non Kim Hoa trang trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non Kim Hoa đạt chuẩn quốc gia và bế giảng năm học 2018-2019. Đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.

Đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cho Ban Giám hiệu Trường mầm non Kim Hoa

Theo báo cáo tổng kết năm học của đồng chí Hiệu trưởng nhà trường, trong những năm học gần đây, Trường mầm non Kim Hoa luôn đạt thành tích tốt trong công tác dạy và học, 100% giáo viên, nhân viên giỏi cấp trường, 100%, giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn (trong đó hơn 85% trên chuẩn). Riêng năm học 2018 – 2019, trường có 04 giáo viên giỏi cấp huyện; 01 giáo viên đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen; 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần; tỷ lệ bé khỏe đạt 98%; bé chuyên cần đạt tỷ lệ 97,8%; bé vệ sinh sạch sẽ đạt tỷ lệ 100%; 100 % trẻ ăn bán trú tại trường; 100% trẻ được học 2 buổi/ngày. Trường mầm non Kim Hoa nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, được UBND huyện Mê Linh tặng Giấy khen. Đặc biệt, trong dịp này trường vinh dự được đón Bằng công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia do UBND thành phố Hà Nội trao tặng.

Trường mầm non Kim Hoa được UBND huyện Mê Linh đầu tư xây dựng kiên cố, khang trang; có thiết kế, bố trí công năng sử dụng hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của các cô giáo, các em học sinh, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân địa phương.

Đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích của cô và trò Trường mầm non Kim Hoa đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, đầu tư của huyện về cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng, nhưng công sức nỗ lực phấn đấu, tâm huyết, vượt khó của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường mới là điều kiện quyết định.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, giữ vững và tiếp tục xây dựng danh hiệu trường chuẩn quốc gia, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường có kế hoạch cụ thể phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt năm học 2019 – 2020; chú trọng bồi dưỡng chất lượng đội ngũ giáo viên, nhất là công tác bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp để giáo viên yêu nghề, mến trẻ, vượt qua mọi khó khăn tiếp tục cống hiến cho ngành giáo dục huyện nhà; tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tích vững chắc trở thành địa chỉ tin cậy, là niềm tin yêu của học sinh và xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Hoa tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục; ưu tiên nguồn lực phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương./.

Ngọc Dũng