VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ phát động Tháng Công nhân; Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động; phát động thi đua chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 24/04/2021 | 14:30  | Lượt xem: 449

Ngày 24/4/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân; Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021; phát động thi đua chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động năm 2021.

Dự chương trình Lễ phát động, có đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Sỹ Cường- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, lãnh đạo các doanh nghiệp; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và trên 700 vận động tham gia thi đấu tại Hội khỏe.

Các đ/c: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị các cấp Công đoàn thuộc huyện cần tập trung vào các nội dung: Thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch tháng 5 và cả năm 2021. Tập trung triển khai nhiệm vụ theo chủ đề: “Thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; vận động CNVCLĐ tham gia phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hưởng ứng chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Biểu dương, khen thưởng CNVCLĐ có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD; triển khai chương trình Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, nắm bắt kịp thời tư tưởng đoàn viên, người lao động về những tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề bức xúc nảy sinh để giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở. Lựa chọn những nội dung cấp bách, có tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến đông đảo đoàn viên, người lao động để đối thoại tại nơi làm việc hoặc tổ chức với các hình thức phù hợp khác. Tổ chức thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, ốm nằm viện dài ngày, công nhân khó khăn bị ngừng việc, giãn việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tặng quà các tổ, đội sản xuất đang thực hiện các công trình trọng điểm, các đơn vị có điều kiện sản xuất khó khăn, điều kiện sản xuất đặc thù,…

Vận động viên thi đấu môn kéo co

Về thông tin tuyên truyền, phối hợp tổ chức quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; thực hiện tốt các nội dung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Thực hiện việc kiểm tra, giám sát công tác an toàn, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động; tổ chức sinh hoạt mạng lưới an toàn viên định kỳ trong tháng 5, có đại diện Công đoàn cơ sở dự, chỉ đạo. Phối hợp tổ chức thực hiện các nội dung tại Kế hoạch Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cũng tại Lễ phát động, LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ huyện Mê Linh năm 2021. Hội khỏe với sự tham gia thi đấu của trên 700 vận động viên đến từ 70 Công đoàn cở sở trực thuộc trên địa bàn huyện. Hội khỏe gồm 04 nội dung thi đấu của môn bóng bàn, cầu lông, bóng đá và kéo co. Đây là sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi của những vận động viên, cổ động viên yêu thích thể thao, là dịp để phát hiện những hạt nhân của bộ môn cầu lông, bóng bàn và bóng đá cho thể thao thành tích cao của Huyện; góp phần khơi dậy, cổ vũ và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao; tạo không khí sôi nổi, đồng thời, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị. doanh nghiệp, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, chung sức xây dựng huyện Mê Linh ngày càng phát triển. Kết thúc giải, Ban tổ chức giải đã trao phần thưởng cùng cờ giải nhất, nhì, ba của các nội dung thi đấu cho các vận động viên đạt giải.

Đ/c Nguyễn Trọng Phan - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng cờ cho các đơn vị đạt giải tại Hội khỏe

Hạ Long