VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Liên đoàn Lao động – Huyện đoàn Mê Linh tổ chức hành trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ
Ngày đăng 27/07/2021 | 10:30  | Lượt xem: 78

Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021) phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian từ 19/7 - 23/7/2021, Liên đoàn Lao động và Huyện đoàn Mê Linh đã phối hợp tổ chức Hành trình tri ân, thăm, tặng quà 04 mẹ Việt Nam anh hùng trong toàn huyện và 12 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá quà tặng 12 triệu đồng.

Năm nay do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hành trình tri ân được hai đơn vị tổ chức tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, không tổ chức đoàn công tác đông người.  

Tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu (xã Hoàng Kim), đồng chí Nguyễn Trọng Phan, HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động; đồng chí Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn và các đồng chí lãnh đạo xã Hoàng Kim đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng cảm cảm ơn sâu sắc với những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

 

Đc Nguyễn Trọng Phan, HUV, Chủ tịch LĐLĐ và đ/c Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thu (xã Hoàng Kim)

Tặng quà và lắng nghe những câu chuyện của Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu (xã Hoàng Kim); Xúc động, tự hào, các đồng chí bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng trong toàn huyện. Các đồng chí mong muốn Mẹ giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang kiên cường vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục làm tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo và có nhiều đóng góp ý kiến quan trọng để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn, công đoàn trong huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tiếp bước truyền thống anh hùng, cán bộ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, học tập, noi theo những tấm gương sáng của lớp người đi trước – họ là những thanh niên cũng bình thường, giản dị nhưng khi Tổ quốc cần, họ sẵn sàng hiến dâng; nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã chọn; ra sức thi đua “Rèn đức, luyện tài”, có “Tâm  trong – Trí sáng – Hoài bão lớn” xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần công sức của mình, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hữu Thành