VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mê Linh tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 22/05/2019 | 13:54  | Lượt xem: 6012

Sáng ngày 22/5/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng 136 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện.

Dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Phùng Minh Chiến, Lê Văn Khương – Huyện ủy viên Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thanh Hoài – Huyện ủy viên Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Văn Công – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại buổi Lễ

Theo báo cáo của đồng chí Bùi Văn Công – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, năm học 2018-2019, quy mô giáo dục huyện Mê Linh tiếp tục ổn định và có bước tiến tương đối toàn diện: toàn huyện có 83 cơ sở giáo dục, 1.435 lớp với 3.493 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 50 nghìn học sinh; quy mô và chất lượng từng bước được nâng cao; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học được tăng cường; kỷ cương, nề nếp có chuyển biến tích cực; công tác khuyến học, khuyến tài được triển khai hiệu quả… Kết quả trên đã góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện; phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mê Linh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đã đề ra.

Năm học vừa qua, số lượng và chất lượng học sinh giỏi của huyện tiếp tục tăng so với các năm học trước: toàn huyện có 918 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó có 707 giải cấp huyện, 181 giải cấp thành phố, 30 giải cấp quốc gia; số lượng giải Nhất, giải Nhì tăng so với năm học trước; nhiều môn thi tiếp tục đứng trong tốp đầu của thành phố như: môn Tiếng Anh, Tin học, Ngữ văn, Kỹ thuật, Công dân, Toán – Tiếng Việt (cấp Tiểu học). Đặc biệt, đối với môn vốn là điểm yếu của học sinh nông thôn như Tiếng Anh, Tin học thì năm nay huyện vẫn có giải Nhất, giải Nhì cấp thành phố. Bên cạnh những thành tích đáng tự hào trong học tập, các em cũng rất tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, phong trào đoàn, đội và hoạt động xã hội ở địa phương; nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đã vươn lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc. Thành tích của các em có được, ngoài sự nỗ lực của bản thân, còn có vai trò hết sức quan trọng của người thầy trong hướng dẫn, dìu dắt các em.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác giáo dục và đào tạo nói chung, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng của huyện còn một số hạn chế như: Chất lượng giáo dục đại trà còn chưa cao; kết quả thi học sinh giỏi giữa các bậc học, các nhà trường chưa đồng đều; công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi của một số trường, công tác khuyến học, khuyến tài ở một số địa phương chưa được quan tâm đúng mức... Đây là nội dung mà ngành giáo dục và đào tạo huyện cần tiếp tục nghiên cứu để có các giải pháp trong năm học tiếp theo.

Đ/c Phùng Minh Chiến – Huyện ủy viên Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phùng Minh Chiến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đổi mới toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương, trong đó quan tâm đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực, chuyên môn giỏi, tâm huyết và trách nhiệm với nghề; đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đối với công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các nhà trường tiếp tục quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, nhất là các môn thế mạnh của huyện; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chú trọng dạy ngoại ngữ. Bên cạnh việc bồi dưỡng các môn văn hóa cần chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống, kỹ năng sống cho học sinh để đào tạo các thế hệ học sinh phát triển toàn diện, có kiến thức, kỹ năng cơ bản.

Đồng chí Phùng Minh Chiến – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo huyện

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các Hội khuyến học tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; kịp thời động viên, khen thưởng các em học sinh giỏi trên địa bàn; mỗi trường học là một địa chỉ đỏ nơi ươm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích các em phát triển; là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đ/c Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Giấy khen của UBND huyện cho các em học sinh giỏi tiêu biểu
Đ/c Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các em học sinh giỏi tiêu biểu
Đ/c Trần Thanh Hoài – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các em học sinh giỏi tiêu biểu

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo HĐND, UBND huyện Mê Linh đã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho 136 em học sinh giỏi tiêu biểu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019./.

 

Ngọc Dũng