VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Thị trấn Quang Minh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19
Ngày đăng 04/04/2020 | 09:52  | Lượt xem: 568

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, hiện nay số ca mắc Covid-19 ngày càng tăng. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Huyện ủy, UBND huyện Mê Linh về việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn Quang Minh đến các tổ dân phố chấp hành hướng dẫn và vào cuộc, chủ động ban hành kế hoạch, xây dựng phương án, dự kiến các tình huống có thể xẩy ra.

Tính đến hết ngày 3/4/2020, UBND thị trấn đã cấp phát trên 4.500 tờ rơi đến từng hộ gia đình về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; đưa hàng chục tin, bài, hướng dẫn nhân dân các biện pháp dự phòng, các biện pháp vệ sinh cá nhân, cách đeo khẩu trang đúng cách; cấp phát hóa chất khử khuẩn CloraminB. Hướng dẫn các trường học thực hiện phun khử khuẩn vệ sinh lớp học, bề mặt sàn nhà, tay mắm cửa; tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn tổ chức 03 đợt tổng vệ sinh môi trường trong khu dân cư để tiêu diệt mầm bệnh.

Công an thị trấn Quang Minh kiểm tra, nhắc nhở, cấp phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên địa bàn thị trấn

UBND thị trấn thành lập Tổ công tác bao gồm các ngành: Y tế, công an,  văn phòng, tư pháp phối hợp với các Tổ dân phố thực hiện tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không phải là cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu theo chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và huyện.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng lây lan bệnh dịch trong cộng đồng, theo chỉ đạo của Thành phố, của huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn đã triển khai ngay việc điều tra, giám sát và hướng dẫn cách ly theo quy định trong 14 ngày đối với 14 trường hợp, trong đó có 13 trường hợp đã từng đi đến khám chữa bệnh, thăm, chăm sóc người nhà tại Bệnh viện Bạch Mai, 01 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam; tất cả 14 trường hợp này hiện đều có sức khỏe ổn định. Đến nay, trên địa bàn thị trấn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, các khuyến cáo đến người dân trên địa bàn cách thức phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND thị trấn cũng đã kiên quyết xử lý đối với những trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Công an, công chức tư pháp thị trấn Quang Minh lập biên bản xử phạt hành chính đối với công dân không đeo khẩu trang khi đến giao dịch tại trụ sở UBND thị trấn

Ngày 30 và 31/3/2020 UBND thị trấn Quang Minh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 cá nhân, do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch, theo quy định của pháp luật, với tổng số tiền 600.000 đồng.

Tính đến ngày 03/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn cũng đã tiếp nhận số tiền 3.700.000đ của các cá nhân ủng hộ, đóng góp đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thị trấn (ông Ngô Văn Tính – Hội viên hội người cao tuổi Tổ dân phố số 3 ủng hộ 1 triệu đồng, ông Lê Văn Trạo – Đảng viên Chi bộ Tổ dân phố số 6, Bệnh binh hạng 2/3 ủng hộ 2.690.000 đồng).

Nguyễn Thảo - thị trấn Quang Minh