VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Trung tâm Y tế huyện Mê Linh phối hợp Bệnh viện chuyên khoa Mắt quốc tế DND tổ chức khăm mắt miễn phí cho người cao tuổi
Ngày đăng 05/04/2019 | 08:00  | Lượt xem: 3368

Thực hiện chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi, Trung tâm Y tế huyện Mê Linh phối hợp Bệnh viện chuyên khoa Mắt quốc tế DND tổ chức khám mắt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Bác sỹ khám mắt cho người cao tuổi tại xã Tiền Phong

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi, việc khám sàng lọc được thực hiện trực tiếp tại các trạm y tế của các xã, thị trấn. Chương trình được tổ chức từ ngày 21/3 – 5/4/2019. Kết thúc đợt khám, có 3200 người được thăm khám, trong đó số lượng người có bệnh lý về mắt là 950 người; mộng, quặm là 330 người, đục thủy tinh thể là 620 người, còn lại 2300 người dân mắt bình thường và lão thị. Trong thời gian diễn ra chương trình, các y, bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa Mắt Quốc tế DND khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.

 

Nguyễn Thị Ngọc - TTYT Mê Linh