VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND huyện Mê Linh: Sơ kết công tác ATTP, công tác Y tế quý I và triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019
Ngày đăng 19/04/2019 | 17:35  | Lượt xem: 6521

Sáng 19/4/2019, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị sơ kết công tác ATTP, công tác y tế quý I, triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

3 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự cố gắng, nỗ lực của ngành y tế và các đơn vị có liên quan, công tác y tế, an toàn thực phẩm huyện Mê Linh đã đạt được những kết quả tốt, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm chỉ đạo, khống chế kịp thời các ca dịch bệnh không để bùng phát; tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân; công tác dân số - KHHGĐ đạt kết quả tích cực; hoạt động quân dân dân y được phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả; các Chương trình y tế được triển khai đồng bộ, hiệu quả; tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 100%. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tích cực triển khai bộ tiêu chí về an toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi thảo luận đề xuất các giải pháp để khắc phục những khó khăn nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm 2019 triển khai có hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành thuộc huyện; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát cao, chú trọng tại các trường học ; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, hóa chất, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó với bệnh dịch, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Bệnh viện Đa khoa Mê Linh tăng cường kết nối với các bệnh viện tuyến trên để triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao, dịch vụ y tế chuyên sâu, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ người dân. Trung tâm Y tế tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chương trình y tế, công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn.

 Đối với công tác quản lý hành nghề y, dược tư nhân  yêu cầu phòng Y tế chủ trì tham mưu UBND huyện phối hợp với Viettel Mê Linh hoàn thành việc kết nối phần mềm cơ sở cung ứng thuốc, hướng dẫn các cơ sở sử dụng thành thạo phần mềm trong tháng 4/2019. UBND các xã, thị trấn tập trung kiểm tra, rà soát, kiểm tra, xử lý các cơ sở hành nghề không phép trên địa bàn.

Về việc thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo và triển khai có hiệu quả trên địa bàn. Các phòng, ban, đơn vị của huyện căn cứ theo chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp trong việc tổ chức chiến dịch truyền thông về ATTP; mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP theo quy định.

                                                                             Ngô Hà