VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát triển sản phẩm du lịch huyện Mê Linh năm 2019
Ngày đăng 16/05/2019 | 17:18  | Lượt xem: 12753

Ngày 15/5/2019, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát triển sản phẩm du lịch huyện Mê Linh năm 2019. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị tập huấn có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin, các phòng, ban đơn vị liên quan của huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ, công chức văn hóa – xã hội các xã, thị trấn; các cơ sở kinh doanh lưu trú, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn huyện; đại diện các hộ gia đình trồng rau, hoa của các xã Tráng Việt, Mê Linh, Đại Thịnh.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Huyện Mê Linh là địa phương có hệ thống di tích lịch sử văn hóa có giá trị lịch sử, kiến trúc để khai thác phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, để gìn giữ, phát huy được giá trị riêng có tại địa phương, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tới đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan cần có các giải pháp để thực hiện quả theo kế hoạch đề ra. Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các giảng viên phân tích về lợi ích của du lịch, trao đổi các giải pháp để khai thác, phát triển du lịch huyện trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của huyện; hướng dẫn kỹ năng phục vụ, giao tiếp đối với khách du lịch cho các cơ sở kinh doanh lưu trú, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn huyện. Các xã, thị trấn cũng được tư vấn về các thế mạnh địa phương có thể phát triển du lịch, cách thức giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống để đáp ứng và thu hút khách du lịch.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Mê Linh đã kiểm điểm tiến độ và tiếp tục triển khai các nội dung tại các Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội; thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Mê Linh giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2030 năm 2019. Trên cơ sở đó, các phòng, ban của huyện, các xã, thị trấn tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo.

Ngô Hà