VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND huyện Mê Linh: Tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch và tổng kết Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2019
Ngày đăng 28/03/2019 | 18:00  | Lượt xem: 4789

Chiều ngày 28/3/2019, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch và tổng kết Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2019.

Tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Đề án thực hiện theo các nội dung: Phát triển thị trường khách du lịch phát triển sản phẩm du lịch, phát triển kết cấu hạ tầng; công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch.

Về việc tổ chức Lễ hội, Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2019 được diễn ra trong 03 ngày 10,11,12/02/2019 (tức ngày mồng 6, 7, 8 tháng Giêng - năm Kỷ Hợi). Thông qua lễ hội tái hiện lại truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống anh hùng đấu tranh của Hai Bà Trưng, người đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, làm rạng ngời trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam; đồng thời tôn vinh di tích cấp Quốc gia Đặc biệt – Đền Hai Bà Trưng. Lễ hội Đền Hai Bà Trưng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia trong năm 2018.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm nay được đánh giá thành công tốt đẹp. Theo đó, phần Lễ và phần Hội đã được tổ chức chu đáo, trang trọng, đảm bảo an toàn, tạo không khí vui tươi phấn khởi được nhân dân đánh giá cao. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác y tế, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lễ hội được thực hiện tốt.

Thông qua Lễ hội đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về giá trị lịch sử văn hoá của lễ hội truyền thống trong đời sống văn hoá tinh thần, từng bước đưa lễ hội truyền thống ngày càng văn minh, thật sự trở thành ngày hội văn hóa của nhân dân, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Lễ kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Lễ hội Đền Hai Bà Trưng năm 2019./.