VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND huyện Mê Linh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2019
Ngày đăng 23/05/2019 | 10:00  | Lượt xem: 7823

Sáng ngày 23/5/2019, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2019.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Hà Nội; Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Thảo – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã đến dự.

Các đ/c lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Hà Nội, UBND huyện Mê Linh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và đại diện doanh nghiệp ấn chuông khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2019

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2019 đã thu hút 36 doanh nghiệp và các trường đào tạo nghề tham gia với nhu cầu tuyển dụng trên 1.288 lao động và học viên học nghề tham gia, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Thương mại dịch vụ, sản xuất; Công nghệ thông tin – Viễn thông; Tài chính ngân hàng, xây dựng; Giáo dục; Y tế; May mặc,…. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ Đại học, Cao đẳng 455 chỉ tiêu; trình độ Trung cấp, công nhân kỹ thuật 579 chỉ tiêu và 254 chỉ tiêu lao động phổ thông.

Phiên giao dịch việc làm sẽ là đầu mối cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung - cầu lao động để họ lựa chọn, tìm kiếm được việc làm phù hợp với điều kiện và trình độ của mình. Tại phiên giao dịch việc làm sẽ kết nối trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các trung tâm giới thiệu việc làm, trường đào tạo nghề tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng, tuyển sinh.

Tại Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2019, đông đảo nhân dân trong huyện và các huyện lân cận đã đến tham dự, trong đó tập trung là lao động trẻ, học sinh, sinh viên đến tham gia các hoạt động tư vấn, tìm hiểu thông tin việc làm của các doanh nghiệp, trường nghề.

         

                                                                         Ngô Hà