VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

UBND huyện Mê Linh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020
Ngày đăng 06/07/2020 | 11:59  | Lượt xem: 662

Sáng ngày 04/7/2020, UBND huyện Mê Linh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Hà Nội; Hoàng Anh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Thảo – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã đến dự.

Các đ/c lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Hà Nội, UBND huyện Mê Linh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, UBND xã Kim Hoa ấn chuông khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 có 34 đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh trực tiếp trong đó có 04 đơn vị tuyển sinh, 03 công ty về xuất khẩu lao động; tổng nhu cầu tuyển dụng 550 vị trí. Các đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Phiên giao dịch việc làm đều là những đơn vị có thương hiệu và uy tín cao, có mức lương hấp dẫn và đa dạng ngành nghề như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên văn phòng, kế toán, kỹ sư, thủ kho, thợ may, lao động phổ thông...

Phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các công ty, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng về số lượng cần tuyển, địa chỉ chủ sử dụng để người lao động dễ tìm hiểu và lựa chọn tham gia tuyển dụng; tư vấn kỹ cho người lao động tham gia phiên giao dịch để người lao động có cơ hội, lựa chọn việc làm và học nghề, hướng nghiệp nghề nghiệp phù hợp. Đối với người lao động, các em học sinh THPT tham gia Phiên giao dịch việc làm cần nghiên cứu kỹ thông báo tuyển dụng A1 của các doanh nghiệp, các trường nghề để được tư vấn tuyển dụng.

Đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động tham dự Phiên giao dịch việc làm năm 2020

Đối với các đơn vị chức năng liên quan, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn đề nghị qua phiên giao dịch cần nắm bắt rõ tình hình lao động việc làm trên địa bàn huyện, từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp để tham mưu cho huyện thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội huyện năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 thực hiện trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trong nước, Thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid -19; đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực là đầu mối cung cấp cho người lao động và người sử dụng lao động những thông tin về cung - cầu lao động để họ lựa chọn, tìm kiếm được việc làm phù hợp với điều kiện và trình độ của mình. Tại Phiên giao dịch việc làm sẽ kết nối trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các trung tâm giới thiệu việc làm, trường đào tạo nghề tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tuyển dụng, tuyển sinh.

Tại Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020, đông đảo Nhân dân trong huyện và các huyện lân cận đã đến tham dự, trong đó tập trung là lao động trẻ, học sinh, sinh viên đến tham gia các hoạt động tư vấn, tìm hiểu thông tin việc làm của các doanh nghiệp, trường nghề.

Người lao động tham gia tuyển dụng trực tiếp tại phiên giao dịch việc làm năm 2020

 

                                                                       Ngô Hà