Xã Đại Thịnh tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao lần thứ X năm 2022

16/05/2022 | 10:41

Hòa chung với không khí sôi nổi của cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Sáng ngày 15/5/2022 tại sân trường THCS Đại Thịnh, xã Đại Thịnh long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao xã lần thứ X năm 2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội về phía huyện có ông Trần Mạnh Thắng – Phó trưởng phòng văn hóa thông tin huyện; Ông Nguyễn Thành Phẩm – Phó Giám độc trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Mê Linh. Đại biểu xã Đại Thịnh có ông Nguyễn Đa Bẩy- Bí thư Đảng ủy xã; ông Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Văn Bối – Phó chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao xã Đại Thịnh lần thứ X năm 2022.

Sinh thời Hồ Chủ tịch nói :"Dưới chế độ dân chủ, Thể thao và thể dục phải trở thành hoạt động chung của quần chúng, nhằm mục đích làm tăng cường sức khoẻ của nhân dân. Nhân dân có sức khoẻ thì mọi công việc đều làm được tốt". Người khuyến khích "Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước". Từ đó Bác đã chỉ đạo "Chúng ta nên phát động phong trào TDTT rộng khắp". Đảng và Nhà nước đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa - thể thao là tập trung xây dựng con người và nguồn  nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của thể dục thể thao, 5 năm qua kể từ Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2017 đến nay, Xã Đại Thịnh đã triển khai được nhiều chương trình, kế hoạch. Các thôn, các tổ chức đoàn thể đều có câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cả xã thành lập được 9 câu lạc bộ với các môn dưỡng sinh người cao tuổi, bóng chuyền hơi nam, nữ, cầu lông…. Đặc biệt là Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao của xã đã tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước được nâng cao; cơ sở vật chất được tăng cường toàn xã có 2 bể bơi, 8 sân cầu lông, bóng chuyền, nhà văn hóa thôn Thường Lệ được trang bị dụng cụ thể thao ngoài trời, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

photo-1652672205337

Lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội

Đại hội thể dục thể thao xã Đại Thịnh thu hút gần 400 hội viên, vận động viên tham dự với các môn thể thao: bóng chuyền hơi, cầu lông, kéo co, bóng đá và thể dục dưỡng sinh. Qua đại hội lựa chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao huyện Mê Linh.

photo-1652672209334

Văn nghệ chào mừng thành công Đại hội

Thông qua Đại hội Thể dục Thể thao lần này, nhằm tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong xã về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của con người, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của xã trong giai đoạn 2017 - 2022; thúc đẩy phong trào  luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức và toàn thể nhân dân. Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các thôn trên toàn xã, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh phong phú.