20/07/2022 | 09:13

Hòa trong không khí của cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1957-27/7/2022) và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", trong những ngày này, xã Đại Thịnh đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ, tri ân các liệt sỹ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hàng năm với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa nặng tình sâu, bằng cả tấm lòng biết ơn của những người đang sống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Thịnh mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bà, các mẹ, các thương bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với nước bằng những hoạt động và việc làm cụ thể:

Trong những năm qua, xã Đại Thịnh đã luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, vào các dịp lễ tết đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn. Nhân dịp 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, xã Đại Thịnh đã tặng 267 xuất quà tổng trị giá gần 40 triệu đồng cho 267 thương bệnh binh, người có công, gia đình chính sách và tặng 6 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng/ sổ cho 6 đối tượng người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Cũng trong dịp này, UBND xã phối hợp với Ban Quân Dân y huyện tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 172 đối tượng chính sách tại trạm y tế xã. Bên cạnh đó xã còn làm tốt công tác chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng cho thương bệnh binh và quà của các cấp trong dịp 27/7 kịp thời, đúng đối tượng.

Xã Đại Thịnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ - Ảnh 1.

Thực hiện vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn, toàn xã đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ được tổng số tiền trị giá gần 40 triệu đồng. Số tiền này được dùng để tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà và làm sổ tiết kiệm tặng cho các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn… Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của cấp ủy Đảng, chính quyền ,các tổ chức xã hội và của mọi người dân xã Đại Thịnh, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng sẽ củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền, là cơ sở cho việc giữ vững ổn định  chính trị - xã hội, bảo đảm sự phát triển của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Các đoàn thể của xã như hội cựu chiến binh, hội LHPN, các bộ công chức xã, các em học sinh trường THCS Đại Thịnh tổ chức lao động, cắt cỏ, dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ và quét sơn, chỉnh trang các phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ xã Đại Thịnh.

Xã Đại Thịnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ - Ảnh 2.

Ngoài ra, hoạt động thắp nến tri ân hàng năm của Đoàn thanh niên xã được duy trì nhằm tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Năm 2022 buổi lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đại Thịnh sẽ được tổ chức vào tối ngày 24/7/2022.

Những việc làm thiết thực của xã Đại Thịnh đã thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tháng 7 về cũng nhắc nhở mỗi chúng ta sống trách nhiệm hơn để phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp mà dân tộc đã để lại. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.