Xã Kim Hoa chung tay xây dựng con đường sáng - xanh - sạch - đẹp

25/01/2022 | 08:36

Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" do Ủy ban nhân dân xã Kim Hoa phát động, sau nhiều năm triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Diện mạo nhiều vùng nông thôn được đổi thay, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống người dân được cải thiện, số hộ nghèo giảm, nhiều nét đẹp văn hóa được phát huy, đội ngũ cán bộ trưởng thành, tình làng nghĩa xóm được vun đắp thắm đượm tình đoàn kết.

Nhận thức được ý nghĩa thiết thực của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", UBND xã Kim Hoa đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động. Nhiều mô hình mới, cách làm hay đã xuất hiện, nổi bật trong đó là mô hình "Tuyến đường xanh - sạch - đẹp" được triển khai thực hiện tại thôn Bạch Đa, xã Kim Hoa.

Xã Kim Hoa chung tay xây dựng con đường sáng - xanh - sạch - đẹp - Ảnh 1.

Các công trình thanh niên góp phần thay đổi diện mạo trên quê hương Bạch Đa

Bạch Đa là một trong bảy thôn của xã Kim Hoa. Là thôn có diện tích rộng, người đông nên các phong trào của quê hương qua các thời kỳ đều khá sôi nổi, là một trong những thôn có bề dày lịch sử, có những nhân tài xuất chúng như ông nghè Đỗ Nhuận ở thời vua Lê Thánh Tông.

Để mô hình phát huy hiệu quả và đi vào chiều sâu, ngay từ những ngày đầu, ban công tác thôn Bạch Đa đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Toàn dân tham gia ký cam kết thực hiện mô hình; các câu lạc bộ nhân dân tự quản thực hiện mô hình được thành lập, mỗi câu lạc bộ phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó đồng chí tổ trưởng chịu trách nhiệm quản lý chung. Công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa việc xây dựng mô hình được các tổ tự quản triển khai sâu rộng, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác thải bừa bãi, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư qua đó được nâng lên rõ rệt.

Thôn Bạch Đa những ngày này như đang khoác trên mình tấm áo mới rực rỡ, bởi những con đường rợp sắc hoa, khang trang, sạch đẹp, đường làng từng bước được bê tông hóa tới từng ngõ xóm. Đó là hiệu quả thiết thực sau thời gian triển khai thực hiện mô hình xây dựng "Tuyến đường xanh - sạch - đẹp với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp lãnh đạo và nhân dân trong thôn; việc triển khai thực hiện mô hình thông qua các câu lạc bộ, các tổ tự quản khiến nhân dân trong thôn như gắn bó, đoàn kết hơn; vấn đề ô nhiễm môi trường được đẩy lùi; hiệu quả từ mô hình được nhân rộng sang các thôn lân cận...

Ông Lê Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Kim Hoa cho biết: "Xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp chính là phát huy những kết quả đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Tham gia xây dựng tuyến đường này, mỗi người dân, hộ gia đình đều có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, xây dựng làng quê đáng sống, tăng cường mối đoàn kết của nhân dân trong thôn, xóm"./.


Thùy Phạm

Top