24/04/2022 | 07:42

Sáng ngày 23/4, UBND xã Thạch Đà tổ chức Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại' Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy BáoHànội mới mở rộng lần thứ 47 vì hòa bình; Chào đón Sea Game 31 năm 2022.

Tham dự có đồng chí Lưu Văn Thành – Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Thạch Đà cùng đông đảo các vận động viên.

Xã Thạch Đà tổ chức phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 vì hòa bình - Ảnh 1.

Đ/c Lưu Văn Thành – Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện cùng lãnh đạo UBND xã Thạch Đà tặng cờ lưu niệm các đơn vị tham dự giải

Những năm qua, phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được xã Thạch Đà duy trì, ngày càng thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Toàn xã hiện có 04 câu lạc bộ (CLB) văn hóa văn nghệ - TDTT tại 4 thôn; 12 CLB bóng chuyền hơi; 04 CLB dưỡng sinh người cao tuổi; cùng các CLB cầu lông, bóng đá, bóng bàn…

Hoạt động luyện tập và thi đấu TDTT được duy trì đều đặn trong các khu dân dân cư đến các hội đoàn thể và từng hộ gia đình, đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào, hoạt động TDTT, nâng cao chất lượng học tập, lao động, công tác, thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế -xã hội, xây dựng xã Thạch Đà ngày càng phát triển.

Xã Thạch Đà tổ chức phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 vì hòa bình - Ảnh 2.

Đ/c Lưu Văn La - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đà phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lưu Văn La - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đà nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới vì hòa bình là hoạt đồng thường niên, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia, góp phần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Thông qua giải chạy nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh trong khu dân cư.

Xã Thạch Đà tổ chức phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 vì hòa bình - Ảnh 3.

Các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng

Qua giải chạy xã Thạch Đà lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham dự giải cấp huyện trong thời gian tới./.

Hữu Thành