18/05/2022 | 16:52

Sáng ngày 18/5/2022, tại Hội trường Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vạn Yên, Ban Chỉ huy Quân sự xã Vạn Yên tổ chức khai mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022

Xã Vạn Yên: Khai mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh khai mạc

Dự và chỉ đạo khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban CHQS huyện Mê Linh; đồng chí Đường Anh Đức, Bí thư Đảng ủy xã, Chính trị viên Ban CHQS xã Vạn Yên; đồng chí Hồ Văn Chung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Cùng dự khai mạc, còn có các đồng chí trong Ban CHQS xã cùng 52 đồng chí dân quân tham gia đợt huấn luyện (28 dân quân cơ động, 24 dân quân tại chỗ).

Xã Vạn Yên: Khai mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022 - Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện dự và chỉ đạo khai mạc huấn luyện

Công tác quốc phòng, quân sự địa phương là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của các cấp, các ngành. Vì vậy, việc giáo dục, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ dân quân hàng năm là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của địa phương.

Ngay sau Lễ khai mạc, các đồng chí dân quân được huấn luyện giáo dục chính trị - pháp luật và được huấn luyện quân sự ngoài thực địa. Huấn luyệt giáo dục chính trị - pháp luật tập trung vào các nội dung: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức.

Xã Vạn Yên: Khai mạc huấn luyện chiến sĩ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022 - Ảnh 3.

Đ/c Đường Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã giảng dạy chính trị, pháp luật

Thông qua đợt huấn luyện, giúp chiến sĩ dân quân có bản lĩnh chính trị, vững vàng, nắm chắc kiến thức cơ bản về công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, đồng đội, làm nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền địa phương và tài sản của Nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Ảnh, tin bài: Đỗ Hằng