Y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh chia sẻ giọt máu hồng

03/02/2024 | 11:32

Sáng ngày 2/2/2024, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Mê Linh phối hợp với Viện huyết học - truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, được BVĐK Huyện tổ chức dịp cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn nhằm bổ sung lượng máu dự trữ dịp Tết.

photo-1706934696819

Các y, bác sĩ và các tình nguyên viên tham gia hiến máu

Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Đức Tiệp - Phó Giám đốc BVĐK huyện Mê Linh chia sẻ: "Là những cán bộ, nhân viên y tế, hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ sự cần thiết của việc hiến máu cứu người. Với chủ đề "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", hiến máu đã được đông đảo các cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viên thường xuyên tham gia, mỗi năm có khi 2-3 lần, đặc biệt vào mỗi dịp Tết hằng năm".

Ngoài nhân viên y tế, Bệnh viện cũng kêu gọi các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan và người dân trên địa bàn Huyện tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Có mặt rất sớm tranh thủ hiến máu để về làm nhiệm vụ chuyên môn, Bác sĩ Phan Văn Lộc - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK huyện Mê Linh cùng các y bác sỹ của Khoa Ngoại tổng hợp đều chung suy nghĩ: "Chúng tôi từng chứng kiến nhiều trường hợp người bệnh nguy kịch cần truyền máu, nhưng nhiều khi nguồn máu thiếu nên phải huy động người thân hiến rất vất vả. Tham gia hiến máu lần này, tôi cũng như tất cả đồng nghiệp mong muốn góp phần giúp bệnh nhân đủ máu điều trị trong thời gian tới".

photo-1706934698371

Đông đảo các y, bác sĩ và tình nguyên viên đăng ký hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện của BVĐK huyện Mê Linh góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp Tết nguyên đán. Với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, nhân viên y tế và những tình nguyện viên, kết thúc chương trình đã thu được 99 đơn vị máu. Đây món quà Tết ý nghĩa của những người bệnh đang cần được truyền máu để duy trì sự sống.


Nguyễn Thu

Top