10/05/2024 | 23:08

Sáng ngày 10/5/2024, Hội Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Mê Linh trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).

Dự buổi Lễ có đồng chí Trịnh Đình Dũng - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ; Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện;..

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024)- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Đào - Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Mê Linh cho biết: Hội Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Mê Linh được thành lập năm 2010, hiện có 535 hội viên, sinh hoạt tại 18 xã, thị trấn.

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024)- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Đức Đào - Chủ tịch Hội Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Mê Linh đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, người lính Trường Sơn, những năm qua, Hội đã thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chính là giữ gìn, phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn và hoạt động nghĩa tình đồng đội; tổ chức đa dạng các hình thức sinh hoạt truyền thống như tổ chức thăm chiến trường xưa, kể chuyện, viết sách về Trường Sơn; phối hợp với các đơn vị tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử và những chiến công to lớn của tuyến chi viện chiến lược quân sự trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Trong công tác nghĩa tình đồng đội, Hội đã huy động hội viên, các nguồn lực xã hội xây dựng, sửa chữa 18 nhà tình nghĩa, trao tặng 35 xe lăn cho hội viên, 3 sổ tiết kiệm; tìm kiếm và hỗ trợ quy tập hài cốt 19 liệt sỹ từ khắp các chiến trường Miền Nam, chiến trường nước bạn Lào về quê hương, tặng hàng trăm suất quà cho hội viên nghèo vào các dịp Lễ, Tết…

Kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024)- Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương, đồng thời chúc mừng những thành tích, những đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên Hội Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Mê Linh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Hội tiếp tục giữ gìn, phát huy phẩm chất cao quý của những người lính "Bộ đội cụ Hồ - Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước", tiếp tục phối hợp, giúp đỡ, sẻ chia với các gia đình hội viên và các thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách còn khó khăn; cùng với Cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể, khu dân cư tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ;..

Nhân dịp này, Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đã trao tặng "Kỷ niệm chương Chiến sỹ Trường Sơn" danh dự cho đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Mê Linh tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, vinh danh những "tấm lòng vàng" trong hỗ trợ hoạt động của Hội. 21 hội viên vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Huyện./.

Phạm Tuấn