10/05/2024 | 23:02

Sáng ngày 9/5/2024, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Mê Linh tổ chức kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2024); biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Toàn - Trưởng Ban đại diện Hội NCT Thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của Huyện; Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn.

Mê Linh: Kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam; biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024- Ảnh 1.

Ban đại diện Hội NCT Huyện khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 – 2024.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Tạ Thị Chúc - Trưởng Ban đại diện Hội NCT Huyện đã ôn lại truyền thống của Hội Người cao tuổi Việt Nam qua 29 năm xây dựng và phát triển.

Theo đó, huyện Mê Linh hiện có 18 Hội Người cao tuổi (NCT) cơ sở, 108 chi hội, 334 tổ hội và gần 40 ngàn hội viên. Trong đó, có 1746 cán bộ, hội viên NCT tham gia làm Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; trưởng, phó thôn; Trưởng, phó Ban Công tác Mặt trận; Chi hội trưởng các hội đoàn thể; tham gia vào các Tổ hòa giải, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng;….

Bằng sự uy tín, trách nhiệm NCT không chỉ nêu gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Từ năm 2019-2024, hội viên NCT toàn Huyện đã đóng góp gần 900 ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng, chương trình hành động của Chi, Đảng bộ; vận động Nhân dân hiến hàng trăm mét vuông đất, hàng tỷ đồng để góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; tham gia hòa giải thành công 427 vụ việc, mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; tham gia giải quyết 381 vụ việc dân sinh, bức xúc; cung cấp 452 tin báo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giúp đỡ 724 người lầm lỗi trở về với gia đình và hòa nhập cộng đồng;..

Mê Linh: Kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam; biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024- Ảnh 2.

Bà Tạ Thị Chúc - Trưởng Ban đại diện Hội NCT Huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thế Toàn - Trưởng Ban đại diện Hội NCT Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ban đại diện hội NCT Huyện và Hội NCT cơ sở đã đạt được trong thời gian qua.

Để công tác Hội Người cao tuổi thực hiện hiệu quả hơn nữa, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua của người cao tuổi, kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu để người cao tuổi đóng góp ngày càng nhiều hơn trong phong trào, hoạt động tại địa phương.

Dịp này, Ban đại diện Hội NCT Thành phố, UBND Huyện, Ban đại diện Hội NCT Huyện đã tặng giấy khen cho 69 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024./.

Phạm Tuấn