29/03/2024 | 13:59

Chiều ngày 28/03/2024, Trung tâm Phát triển qũy đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5 - Quốc Gia tổ chức thành công phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 30 thửa đất tại điểm X2, Tổ dân phố số 4, thị trấn Quang Minh và khu Quán Chợ thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc thu về ngân sách hơn 130 tỷ đồng.

Mê Linh: Đấu giá thành công 30 thửa đất tại thị trấn Quang Minh và xã Liên Mạc thu về ngân sách hơn 130 tỷ đồng- Ảnh 1.

Hơn 200 khách hàng tham gia đấu giá quyền sử dụng đất

Theo đó, 04 thửa đất tại điểm X2, Tổ dân phố số 4, thị trấn Quang Minh có diện tích từ 125 m2 đến 129 m2, giá khởi điểm từ 26 - 27 triệu đồng/m2; 26 thửa đất đấu giá tại khu Quán Chợ, thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc có diện tích từ 100 m2 đến 143 m2; giá khởi điểm từ 19 đến 22,5 triệu đồng/m2. Hai khu đất đấu giá đều nằm ở những vị trí đẹp, có hệ thống giao thông thuận lợi, gần trường học, chợ dân sinh, được đầu tư xây dựng hạ tầng, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đầy đủ các tiện ích như: Điện chiếu sáng, nước sạch, cáp ngầm, hệ thống tiêu thoát nước, dải cây xanh, đường giao thông nội bộ...

Sau một buổi chiều đấu giá công khai, minh bạch, 30/30 thửa đất tại điểm X2, Tổ dân phố số 4, thị trấn Quang Minh và khu Quán Chợ, thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc đã được đấu giá thành công với mức giá trúng giao động từ 20,6 đến 50,5 triệu đồng. Tổng số tiền trúng đấu giá trên 130 tỷ đồng, cao hơn 60 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Mê Linh: Đấu giá thành công 30 thửa đất tại thị trấn Quang Minh và xã Liên Mạc thu về ngân sách hơn 130 tỷ đồng- Ảnh 2.

Khách hàng bỏ phiếu tham gia đấu giá

Ông Đinh Ngọc Thức - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh cho biết: Trong năm 2024, huyện Mê Linh dự kiến đưa ra đấu giá khoảng 500 thửa đất trên địa bàn các xã, thị trấn. Đây là các khu đất nằm ở vị trí đẹp, đón đầu dự án Vành đai 4.

Hiện tại, đơn vị phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh đấu giá Việt Nam vừa ra thông báo phát hành, bán và tiếp nhận hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất (đợt 4) 25 thửa đất tại thôn Bạch Đa, xã Kim Hoa.

Các thửa đất có diện tích từ 100 m2 đến 159 m2; giá khởi điểm từ 24,7tr/m2 đến 32,8tr/m2. Số tiền đặt trước tham gia đấu giá từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng; phí tham gia 500 nghìn đồng/hồ sơ. Khu đất có vị trí đẹp, tiếp giáp với thành phố Phúc Yên, đối diện với khu đô thị Hà Thân; được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng; nước sạch, cáp ngầm, hệ thống tiêu thoát nước, dải cây xanh, đường giao thông nội bộ 7m, hè 3m.

Thời gian phát hành, bán và tiếp nhận hồ sơ từ ngày 27/3 - 11/4/2024 tại trụ sở Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh (Khu Trung tâm hành chính huyện, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) và tại trụ sở Công ty Đấu giá hợp danh đấu giá Việt Nam (ô số 6, tầng 1, tòa nhà Sunrise IIA, NO2A, KĐT Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội).

Khách hàng nộp tiền đặt trước tham gia đấu giá từ ngày 10 - 12/04/2024 hoặc có thể nộp tiền đặt trước thời gian nêu trên vào tài khoản ngân hàng của Công ty Đấu giá hợp danh đấu giá Việt Nam. Người tham gia đấu giá nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Mê Linh; hoặc gửi thư đảm bảo đến địa chỉ Công ty Đấu giá hợp danh đấu giá Việt Nam.

Với khách hàng đã xác định được vị trí khu đất đấu giá, có thể trực tiếp đến xem thực địa khu đất; với khách hàng chưa xác định được vị trí khu đất, liên hệ với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh để được cung cấp thông tin và xem thực địa trong hai ngày 04 - 05/04/2024 (trong giờ hành chính). Buổi đấu giá sẽ được tổ chức vào 14h00 ngày 14/04/2024 (Chủ nhật) tại hội trường Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh.

Hồ sơ (để tham khảo) mời tham gia đấu giá được đăng tại: Trang thông tin điện tử chuyên ngành về đấu giá tài sản: http://dgts.moj.gov.vn hoặc Cổng Thông tin điện tử huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội: http://www.melinh.hanoi.gov.vn. Khách hàng cần thêm thông tin xin liên hệ: Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh số điện thoại: 0243.523.5018 ‎hoặc Công ty Đấu giá hợp danh đấu giá Việt Nam số điện thoại: 0243.984.2728./.

Ngọc Tuấn