Mê Linh khởi công tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập có vốn đầu tư 800 tỷ đồng

22/03/2024 | 12:15

Sáng 21/3/2024, UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập (giai đoạn 1). Tham dự lễ khởi công, đại biểu Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội có đồng chí Phan Trường Thành - Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính; đại biểu huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Mê Linh khởi công tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập có vốn đầu tư 800 tỷ đồng- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND Huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn có tuyến đường đi qua thuộc các xã: Văn Khê, Tráng Việt, Mê Linh, Tiền Phong; đại diện các đơn vị: Tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công.

Báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị đầu tư dự án, đồng chí Phùng Đình Quý - Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện cho biết: Tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập (giai đoạn 1) điểm đầu ngã tư Cổ Ngựa - xã Tiền Phong, điểm cuối nối với đường 48m từ trung tâm hành chính huyện đi Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Mê Linh.

Mê Linh khởi công tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập có vốn đầu tư 800 tỷ đồng- Ảnh 2.

Đ/c Trần Đình Quý - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện báo cáo tại lễ khởi công.

Tuyến đường có chiều dài 6,2km, đi qua các xã: Tiền Phong, Tráng Việt, Mê Linh và Văn Khê. Tuyến đường được xây dựng mới, đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng, quy mô 4 làn xe. Bề rộng mặt cắt ngang tuyến đường từ 48 đến 58m, gồm mặt đường hai bên rộng 30m, dải phân cách giữa 2m, vỉa hè 2 bên rộng 16m.

Dự án có tổng mức đầu tư 791 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Thành phố do UBND huyện Mê Linh làm chủ đầu tư. Thời gian thi công tuyến đường 358 ngày, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 3-2025.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện khẳng định: Mục tiêu của dự án là hoàn thiện hạ tầng khu vực, đồng bộ hóa hệ thống hạ tầng khu vực phía Bắc thành phố Hà Nội; góp phần kết nối các tuyến vành đai (Vành đai 3, Vành đai 3,5, Vành đai 4); kết nối đô thị mới Mê Linh với sân bay Nội Bài và huyện Đông Anh; tạo liên kết chặt chẽ để Mê Linh trở thành vị trí chiến lược trong quá trình phát triển của Thủ đô. Sau khi khi hoàn thành, tuyến đường góp phần giảm tải áp lực giao thông cho các điểm nóng tại nút giao tại ngã 3 cổ ngựa xã Tiền Phong và đoạn đi qua chợ hoa Mê Linh, góp phần rút ngắn quãng đường từ trung tâm hành chính Huyện đến các xã phía Tây, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Mê Linh khởi công tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập có vốn đầu tư 800 tỷ đồng- Ảnh 3.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài phát biểu tại lễ khởi công.

Trong quá trình thi công dự án, đồng chí Trần Thanh Hoài yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Huyện phối hợp chặt chẽ với các xã và nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể theo lộ trình, tuân thủ đúng trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc; bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

UBND các xã có tuyến đường đi qua tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trong khu vực thi công, tuyên truyền tích cực để có sự đồng thuận, ủng hộ và tạo điều kiện của Nhân dân, tạo thuận lợi cho đơn vi thi công triển khai dự án. Các nhà thầu bảo đảm thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng, thi công, giám sát xây dựng công trình đạt yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, phấn đấu vượt tiến độ và bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn lao động.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án./.

Tuyền Thanh – Tuấn Phạm