Tuổi trẻ Mê Linh ra quân Tháng Thanh niên năm 2024

02/03/2024 | 21:36

Sáng ngày 2/3/2024, tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Văn Khê, Huyện Đoàn Mê Linh tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề "Tuổi trẻ Mê Linh xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".

Tham dự có đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Văn Khê; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn cùng đông đảo đoàn viên xã Văn Khê.

Tuổi trẻ Mê Linh ra quân Tháng Thanh niên năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Lê Sỹ Cường - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Đặng Văn Cường - Bí thư Đảng ủy xã Văn Khê tặng hoa chúc mừng các Đội hình thanh niên tình nguyện

Phát biểu ra quân Tháng Thanh niên năm 2024, đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện Đoàn cho biết: Tháng Thanh niên năm 2024, Huyện Đoàn Mê Linh phấn đấu thực hiện thành công các chỉ tiêu: 100% cán bộ Đoàn, 80% đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đoàn; tối tiểu 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội; 18 xã, thị trấn tổ chức, duy trì mô hình chợ phiên điện tử, livestream bán hàng các sản phẩm OCOP của Huyện; trồng mới ít nhất 500 cây xanh.

Cùng với đó, triển khai tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh, giới thiệu việc làm cho ít nhất 1000 thanh niên; thực hiện các công trình, phần việc chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (mỗi Đoàn cơ sở thực hiện ít nhất 1 công trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng); tổ chức các hành trình đến với "địa chỉ đỏ", hành trình tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội; hỗ trợ, giúp đỡ 550 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 100% các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, hỗ trợ thủ tục hành chính cho công dân; kết nạp ít nhất 200 đoàn viên, giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp.

Tuổi trẻ Mê Linh ra quân Tháng Thanh niên năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu tại buổi ra quân

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình ra quân, đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị Huyện Đoàn Mê Linh phát động đợt thi đua cao điểm vận động đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của bản thân với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Mê Linh đã ra mắt 05 Đội hình thanh niên tình nguyện gồm: Đội hình xây dựng nông thôn mới, Đội hình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP, Đội hình giao thông xanh, Đội hình thanh niên hỗ trợ thủ tục hành chính cho nhân dân và Đội hình hỗ trợ chuyển đổi số cộng đồng. Đồng thời, tổ chức trao tặng 10 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Văn Khê, trao tặng 01 công trình lắp đặt Cụm dụng cụ vui chơi cho thiếu nhi tại Nhà văn hóa thôn Văn Quán 2, xã Văn Khê.

Ngay sau phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2024, các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây thanh niên tại Trường Mầm non Văn Khê B; cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Văn Khê./.

Trịnh Hường