09/05/2024 | 17:37

Sáng ngày 8/5/2024, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai các chuyên đề, kế hoạch trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mê Linh có đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an Huyện; lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai các chuyên đề, kế hoạch trọng tâm trong công tác PCCC & CNCH trên địa bàn Thành phố- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Mê Linh

Theo báo cáo, 4 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 387 vụ cháy (3 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng; 66 vụ cháy trung bình; 318 vụ cháy nhỏ) khiến 3 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng 3,3 tỷ đồng. Nhiều vụ việc đã được chữa cháy kịp thời theo đúng phương châm "4 tại chỗ".

Lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra 72.282 lượt/72.282 cơ sở (đạt 100%), xử phạt vi phạm hành chính: Lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy 1.213 trường hợp, với tổng số tiền hơn 6,5 tỷ đồng; lĩnh vực xây dựng 7 trường hợp với tổng số tiền 25 triệu đồng; lĩnh vực điện 12 trường hợp với tổng số tiền 34,5 triệu đồng; tạm đình chỉ 351 cơ sở, đình chỉ hoạt động 118 cơ sở.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn nêu rõ hạn chế trong việc tổ chức thực hiện các kế hoạch về PCCC và CNCH của Thành phố khi nhiều nơi thậm chí còn chưa triển khai dẫn đến công tác này ở cơ sở hiệu quả chưa cao, còn để xảy ra cháy với hậu quả đáng tiếc. Đồng thời yêu cầu, các đơn vị, địa phương phải vào cuộc tích cực hơn, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra.

C:\Users\Admin\Desktop\ubnd3.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn phát biểu kết luận tại hội nghị

Tại huyện Mê Linh, 4 tháng đầu năm 2024, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn tổ chức 10 lớp tuyên truyền về PCCC&CNCH tại cơ sở cho trên 2000 người, 17 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 26 cơ sở với trên 500 người; thực hiện kiểm tra an toàn PCCC&CNCH 348 lượt các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao (174 lượt định kỳ, 69 lượt đột xuất). Qua kiểm tra phát hiện 27 vi phạm về PCCC, đã tiến hành xử phạt hành chính với số tiền trên 550 triệu đồng; tạm đình chỉ 01 cơ sở…

Thời gian tới, Huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Thành phố về công tác đảm bảo PCCC&CNCH trong tình hình mới sát với tình hình thực tế tại địa phương. Chỉ đạo Công an Huyện tặng cường tuyên truyền, huấn luyện nâng cao kỹ năng PCCC&CNCH cho các Tổ liên gia an toàn PCCC, đội dân phòng PCCC cơ sở và người dân đảm bảo hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong PCCC&CNCH.

Nguyễn Thu