Mê Linh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

21/04/2024 | 12:20

Sáng ngày 20/4/2024, tại sân Quảng trường Khu trung tâm Hành chính Huyện, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)" trên địa bàn Huyện năm 2024.

Dự, chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thiếu tá Nguyễn Đức Thắng - Phó trưởng phòng PC07, Công an thành phố Hà Nội. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc Huyện; lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an Huyện; lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

C:\Users\Admin\Desktop\Ht1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

Tham dự Hội thi có 144 vận động viên của 18 đội Tổ liên gia an toàn PCCC đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn. Các đội trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành.

Ở phần thi lý thuyết, hai đội trả lời câu hỏi về các kiến thức PCCC và CNCH.

Ở phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh: Sau khi phát hiện sự cố cháy nổ, các đội nhanh chóng tập hợp lực lượng, tiến hành bấm chuông báo cháy, phá khóa cửa, dùng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

C:\Users\Admin\Desktop\Ht3.jpg

Cứu người bị nạn khỏi đám cháy đưa đến nơi an toàn

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích cao. Trong đó, "Tổ liên gia PCCC" xã Tiền Phong đã giành giải Nhất và tiếp tục tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy, CNCH "Tổ liên gia PCCC" cấp Thành phố.

C:\Users\Admin\Desktop\ht4.jpg

Đ/c Trần Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND Huyện trao giải Nhất cho Tổ liên gia PCCC xã Tiền Phong

Thông qua Hội thi góp phần bổ sung kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên thuộc "Tổ liên gia an toàn PCCC". Đồng thời phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ", đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia PCCC và CNCH" trên địa bàn Huyện.

Nguyễn Thu