Mê Linh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo Chương trình số 09 của Thành ủy về công tác quốc phòng, quân sự năm 2024

02/04/2024 | 18:48

Sáng ngày 02/4/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương quý I năm 2024 và bàn biện pháp lãnh đạo, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong Chương trình số 09-CTr/TU của Thành ủy về công tác quốc phòng, quân sự năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Thượng tá Lưu Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy Quân sự Huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Ban CHQS xã, thị trấn.

C:\Users\Admin\Desktop\DSC_8783.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm, Đảng uỷ Quân sự Huyện đã lãnh đạo toàn diện các mặt công tác: Phối hợp tốt với các lược lượng duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên Đán; tổ chức thành công lễ giao quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng; ra quân huấn luyện gắn với phong trào thi đua "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao, an toàn tuyệt đối" và đợt thi đua cao điểm "Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 Nhất" chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, phối hợp tốt với Ban Tổ chức Huyện ủy thành lập 18/18 chi bộ Quân sự xã, thị trấn; phối hợp với Đảng ủy xã Tam Đồng kết nạp 01 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự vào Đảng trước khi nhập ngũ…

C:\Users\Admin\Desktop\DSC_8778.JPG

Thượng tá Lưu Anh Đức - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn trong việc kết nạp đảng viên là lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên, bố trí quỹ đất trong xây dựng trụ sở Ban CHQS xã, thị trấn. Đồng thời, đề ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Quân sự Huyện đã đạt được trong quý I năm 2024. Để hoàn thành tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024 và các chỉ tiêu trong Chương trình 09 của Thành ủy giao, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy Quân sự Huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng Trụ sở làm việc Ban CHQS các xã Tự Lập, Tiến Thắng, Thanh Lâm, Hoàng Kim, Văn Khê, Tráng Việt; xây dựng Lực lượng dân quân thường trực của thị trấn Quang Minh và xã Đại Thịnh.

Khẩn trương rà soát, sắp xếp Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động các xã, thị trấn; đồng thời chuẩn bị nguồn phát triển Đảng trong thanh niên nhập ngũ năm 2025 bảo đảm các xã, thị trấn có ít nhất 01 thanh niên được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Tham mưu và tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đại hội thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh giai đoạn 2019-2024.

Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ Quân sự, trong đó chú ý về công tác xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên, công tác phát triển đảng theo chỉ tiêu được giao, phấn đấu đến cuối năm 2024 mỗi xã, thị trấn đạt trên 22% số đảng viên là dân quân, trên 10% số đảng viên là dự bị động viên. Phối hợp với Ban CHQS Huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình cựu quân nhân trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ tại chiến dịch Điện Biên Phủ nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Nguyễn Thu