01/04/2024 | 08:52

Ngày 30/3/2024, Công an huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Mê Linh tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 10.

Mê Linh: Hơn 400 giáo viên, học sinh Trung tâm GGNN-GDTX được tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Ảnh 1.

Các em học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Huyện thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh của Trung tâm GDNN - GDTX Huyện đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an Huyện giới thiệu về những nguy cơ xảy ra cháy, nổ; các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy; hướng dẫn cách thoát nạn khi xảy ra cháy; cách sử dụng bình chữa cháy cầm tay, vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm và hướng dẫn sơ cấp cứu cho người bị thương, ngạt khói do cháy;…

Em Lưu Thị Thanh Huyền, học sinh lớp 10A14 chia sẻ: Em cảm thấy rất hào hứng khi được các chú Công an tuyên truyền những kiến thức về PCCC và trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, cách thoát nạn khi có cháy. Sau buổi tập huấn này, em sẽ tuyên truyền, hướng dẫn tới người thân về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, đặc biệt là biện pháp sử dụng thiết bị điện an toàn tại gia đình.

Mê Linh: Hơn 400 giáo viên, học sinh Trung tâm GGNN-GDTX được tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Ảnh 2.

Hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu bằng ép tim ngoài lồng ngực

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Mê Linh cho biết: Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công PCCC, thời gian qua, Trung tâm GDNN - GDTX Huyện đã thành lập Đội PCCC cơ sở; tăng cường bổ sung, thay thế, sửa chữa các thiết bị điện, thiết bị PCCC; sắp xếp đồ dùng dụng cụ gọn gàng; bố trí các chất dễ cháy cách xa các nguồn lửa, nguồn nhiệt… Đồng thời, thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuyên truyền kiến thức, tập huấn kỹ năng PCCC cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trung tá Vương Ngọc Sáng - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Huyện cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 29/3/2024 của UBND huyện Mê Linh, Công an Huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn duy trì ít nhất mỗi quý/1lần hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh và Nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại cơ sở; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các lực lượng và quần chúng Nhân dân tham gia công tác PCCC, hạn chế thấp nhất cháy, nổ xả ra./.

Thùy Phạm