Xã Kim Hoa: Tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng

11/04/2024 | 14:56

Ngày 10/4/2024, UBND xã Kim Hoa phối hợp với Công an huyện Mê Linh tổ chức tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng dân phòng và các cơ sở thuộc diện quản lý theo phụ lục IV Nghị định 136 (các hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, cơ sở cho thuê trọ, chủ nhà nghỉ, Karaoke, mẫu giáo, mầm non, xưởng sản xuất, kinh doanh…) trên địa bàn xã.

Xã Kim Hoa: Tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng- Ảnh 1.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Huyện hướng dẫn cách sử dụngbình chữa cháy

Tại buổi tập huấn, gần 200 học viên là lực lượng dân phòng và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh của xã Kim Hoa đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Huyện truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản Luật về PCCC, các nguyên nhân gây cháy nổ và một số biện pháp PCCC và CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn về quy trình, thao tác sử dụng, cách bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn và cứu người bị nạn khi có tai nạn, sự cố cháy xảy ra và thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy; xử lý các tình huống cứu người bị nạn khỏi đám cháy.

Cuối buổi tập huấn các các học viên thực hiện làm bài kiểm tra kiến thức về PCCC và CNCH đã được tập huấn và được cấp chứng chỉ về công tác PCCC và CNCH.

Xã Kim Hoa: Tập huấn nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng- Ảnh 2.

Học viên thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Thông qua chương trình huấn luyện nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ và người dân nhằm phát huy triệt để phương châm "4 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống các sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn xã.

Nguyễn Thu