Huyên Mê Linh hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024

07/04/2024 | 21:17

Ngày 06/4/2024, tại hội trường UBND xã Văn Khê, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024.

Huyên Mê Linh hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024- Ảnh 1.

Đông đảo cán bộ và Nhân dân hào hứng tham gia hiến máu.

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu, ông Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, sự nhiệt tình hưởng ứng của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn Huyện đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Riêng trong năm 2023, toàn Huyện đã thu được 2.798 đơn vị máu (đạt 199,85% kế hoạch Ban Chỉ đạo Thành phố giao). Nhận thức của người dân về ý nghĩa của hiến máu cứu người ngày càng được nâng cao, rất nhiều tập thể, cá nhân tham gia hiến máu thường xuyên, nhiền lần, qua đó góp phần cứu chữa cho các bệnh nhân, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện mong muốn các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Huyện tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về công tác hiến máu tình nguyện; tôn vinh những cá nhân, gia đình có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện;…

Tại Ngày hội, 245 cán bộ, công nhân, viên chức và Nhân dân 2 xã Văn Khê, Hoàng Kim đã đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 224 đơn vị máu an toàn.

Thúy Hằng - Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh