CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NGỪNG TUẦN HOÀN NGOẠI VIỆN

02/05/2024 | 08:37

Ngày 26/03/2024, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh tiếp nhận bệnh nhân Nam 67 tuổi, vào viện trong tình trạng ngừng hô hấp, ngừng tim.

Nhận thấy đây là một tình huống cấp cứu nguy kịch, nhân viên khoa đã nhanh chóng kích hoạt “Báo động đỏ” toàn viện, huy động toàn bộ nhân lực các khoa trong bệnh viện đến để hỗ trợ cấp cứu. Qua 20 phút các bác sỹ đã dùng các biện pháp cấp cứu tích cực, bóp bóng oxy 100%, đặt ống nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực, sốc điện và dùng thuốc kích nhịp tim,… bệnh nhân có tim trở lại, các chỉ số sinh tồn dần ổn định.

Ngay sau khi ổn định, Bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai. Tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân đã được thở máy, hạ thân nhiệt chỉ huy và dùng các biện pháp hồi sức tích cực. Sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện Bạch Mai, ý thức bệnh nhân cải thiện không nhiều nên gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà.

Sau khi chuyển về nhà, bệnh nhân được thở máy qua ống nội khí quản, được bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh thăm khám, đồng thời tư vấn gia đình cho bệnh nhân nhập viện. Sau 1 tháng điều trị, với sự hỗ trợ và chăm sóc tận tình, ý thức bệnh nhân dần dần cải thiện, bệnh nhân mở mắt tự nhiên, làm được theo lệnh mặc dù vẫn còn yếu, ăn qua sonde dạ dày, đã bỏ được máy thở, tự thở qua canuyn mở khí quản.

Qua đây, cũng khuyến cáo người dân khi có những triệu chứng khó thở, đau tức ngực, cũng như suy giảm ý thức,… cần đến những cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Một số hình ảnh điều trị và chăm sóc người bệnh

CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NGỪNG TUẦN HOÀN NGOẠI VIỆN- Ảnh 1.

Kíp cấp cứu mở khí quản cho người bệnh

CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NGỪNG TUẦN HOÀN NGOẠI VIỆN- Ảnh 2.

Kíp cấp cứu mở khí quản cho người bệnh

CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN NGỪNG TUẦN HOÀN NGOẠI VIỆN- Ảnh 3.

Tình trạng người bệnh hiện tại