Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh ra quân huấn luyện năm 2024

01/03/2024 | 22:29

Ngày 01/03/2023, tại Quảng trường Trung tâm hành chính Huyện, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mê Linh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 với chủ đề "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối" và đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề: "Tiếp bước Chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất".

Dự Lễ ra quân huấn luyện có Thượng tá Nguyễn Thành Song, Phó Trưởng phòng Quân Lực, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thượng tá Lưu Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS Huyện; Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, nhân viên Ban CHQS Huyện; các đồng chí lãnh đạo, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban CHQS của 18 xã, thị trấn và các đơn vị Dân quân, Tự vệ trên địa bàn Huyện.

Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh ra quân huấn luyện năm 2024- Ảnh 1.

Các đơn vị tham gia huấn luyện

Năm 2023, Ban CHQS huyện Mê Linh đã thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; chủ động khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu; hướng dẫn, tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ và diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả cao.

Công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) theo phương châm "vững mạnh, rộng khắp", lấy đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, coi trọng huấn luyện cho các lực lượng thường trực cơ động sẵn sàng chiến đấu; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, rèn luyện bản lĩnh chiến đấu trong mọi tình huống.

Công tác huấn luyện dự bị động viên, huấn luyện quân nhân dự bị và công tác tuyển quân đã hoàn thành tốt chỉ tiêu Thành phố giao với chất lượng cao. Hiệu lực quản lý Nhà nước về công tác quốc phòng, tiềm lực quốc phòng quân sự địa phương ngày càng cao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hoà bình", "Bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. …

Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh ra quân huấn luyện năm 2024- Ảnh 2.

Lực lượng vũ trang Huyện diễu hành biểu dương lực lượng

Năm 2024, các đơn vị tiếp tục ổn định tổ chức biên chế, huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu. Chỉ đạo huấn luyện tổ chức huấn luyện và tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tham gia các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trên cơ sở đó, Ban CHQS Huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ khối cơ quan Huyện, chuẩn bị tốt giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện.

Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh ra quân huấn luyện năm 2024- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2024, đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2023. Để công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Huyện năm 2024 đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu Ban CHQS Huyện quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng nói chung và nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu nói riêng. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vũ khí trang bị, thao trường, bài tập phục vụ công tác huấn luyện.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Huyện tích cực rèn luyện để có sức khỏe, trí tuệ tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng. Các đơn vị chấp hành nghiêm về thời gian, quân số và các quy định trong huấn luyện, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông trước, trong và sau huấn luyện, luyện tập, kiểm tra bắn đạn thật

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị Ban CHQS Huyện trong quá trình huấn luyện, cần tập trung vào trọng tâm sát với tình hình thực tế ở từng địa phương, đơn vị và lựa chọn những thế mạnh hay vấn đề còn yếu để tập trung huấn luyện; đồng thời phối hợp với các ngành liên quan trong thực hiện nhiệm vụ để công tác huấn luyện đạt kết quả tốt nhất. Kết thúc huấn luyện tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả theo quy định.

Lực lượng vũ trang huyện Mê Linh ra quân huấn luyện năm 2024- Ảnh 4.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại Lễ ra quân, Ban CHQS huyện Mê Linh đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện với chủ đề "Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối" thời gian từ 1/3 đến khi kết thúc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm "Tiếp bước Chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất" chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, thời gian từ 1/3 đến 7/5/2024.

Sau lễ ra quân, các đại biểu tham quan mô hình học cụ, chạy CISM tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Nguyễn Thu - Hữu Thành