Mê Linh: 187 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

26/02/2024 | 18:43

Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng ngày 26/02/2024, huyện Mê Linh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn đưa 187 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự có đồng chí Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ủy viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội; Thượng tá Trịnh Đình Đông - Trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ Đô; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND Huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 187 thanh niên ưu tú của Huyện.

Mê Linh: 187 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Năm nay, huyện Mê Linh có 187 thanh niên trúng tuyển, trong đó 153 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự vào các đơn vị: Sư đoàn 301, Sư đoàn 390, Sư đoàn 361, Đoàn nghi lễ Quân đội, Tổng cục hậu cần, Bộ Tư lệnh Thông tin và 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân về Trung tâm huấn luyện Công an Thành phố Hà Nội.

Mê Linh: 187 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy thắp đài lửa

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống được lấy từ di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng với mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân Mê Linh anh hùng.

Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đánh trống mở hội giao quân, cổ vũ, động viên các tân binh lên đường lên đường làm nhiệm vụ mang theo văn hóa truyền thống và niềm tự hào của quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, đem hết sức trẻ, tài năng của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mê Linh: 187 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện Hoàng Anh Tuấn đánh trống mở hội giao quân

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện đã gửi lời chúc mừng và động viên các thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời gửi gắm niềm tin rằng 187 thanh niên của huyện Mê Linh lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương, khắc phục mọi khó khăn thử thách, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, nỗ lực quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Quân đội, Công an và Nhân dân giao, góp sức mình làm rạng danh phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục tô thắm truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Mê Linh: 187 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh 4.

Đ/c Trần Thế Cương - Thành ủy viên, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội tặng hoa và quà động viên các tân binh

Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh huyện Mê Linh đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Thay mặt 187 tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự và Công an năm 2024, tân binh Nguyễn Quốc Triệu (thị trấn Chi Đông) hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tích cực học tập, nâng cao trình độ, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh Quân đội và các quy định của đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Quân đội, Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đóng góp một phần công sức bảo vệ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Trong khí thế rộn ràng, phấn khởi, tiếng trống hội tòng quân rộn rã vang lên, những món quà trao tặng, những cái bắt tay, cái ôm thật chặt, cùng những lời chào, lời hứa của các tân binh,… tất cả đều được gửi gắm, gói trọn trong hành trang của các tân binh đã trở thành động lực để các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Mê Linh: 187 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ- Ảnh 5.

Các tân binh đi qua cổng vinh quang

Ðến 8 giờ 30 phút cùng ngày, Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Mê Linh đã thành công tốt đẹp với khí thế trang nghiêm, trang trọng những nụ cười và tình cảm của các cấp, các ngành và người thân gửi gắm tới các tân binh thể hiện sự ấm áp, nghĩa tình, trong niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong Huyện.

Nguyễn Thu - Hữu Thành