UBND huyện Mê Linh gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

23/02/2024 | 21:26

Sáng 23/2/2024, UBND huyện Mê Linh tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2024.

Dự hội nghị đại biểu Thành phố có Trung tá Đỗ Thị Vân Hà - Trưởng Ban Công tác quân chủng, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đào Đức Việt Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Thành phố Hà Nội.

Đại biểu huyện Mê Linh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Huyện; đồng chí Trần Thanh Hoài - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Công an Huyện, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện, Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn, cùng 187 tân binh lên đường nhập ngũ và các quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2024.

UBND huyện Mê Linh gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ gặp mặt, đồng chí Trần Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND Huyện cho biết: Trong nhiều năm qua, Huyện luôn coi công tác tuyển quân là nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện bảo đảm chất lượng, chỉ tiêu thành phố giao. Hằng năm, các thế hệ thanh niên huyện Mê Linh nối tiếp nhau hăng hái lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, góp phần xây dựng, bảo vệ độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Năm 2024, với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn Huyện đã tuyển chọn được 187 thanh niên có sức khỏe tốt tham gia nghĩa vụ, trong đó có 153 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Theo đó, các tân binh vinh dự được tham gia quân đội, công an đợt này đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, sẽ trở thành những chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ thường trực bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh trật tự địa phương. Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Mê Linh mong các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Hai Bà Trưng anh hùng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ: "Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"; thực hiện trọn vẹn 5 lời thề danh dự của Công an Nhân dân; yên tâm, phấn khởi lên đường phụng sự Tổ quốc; ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

UBND huyện Mê Linh gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024- Ảnh 2.

Các vị khách mời chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài cũng đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự Huyện tiếp tục tham mưu cho UBND Huyện làm tốt công tác giao, nhận quân năm 2024 diễn ra vào ngày 26/2/2024 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tổ chức quản lý quân nhân bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đến khi giao quân.

Đối với UBND các xã, thị trấn, thường xuyên gặp mặt, động viên thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ và quan tâm, động viên, giúp đỡ các gia đình tân binh gặp khó khăn để các đồng chí an tâm làm nhiệm vụ. Đồng thời, các xã, thị trấn có phương án hỗ trợ phát triển kinh tế đối với những gia đình quân nhân xuất ngũ, giới thiệu việc làm phù hợp cho quân nhân xuất ngũ...

Tại buổi gặp mặt tân binh, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Huyện đã tổ chức tọa đàm "Truyền thống quê hương Mê Linh - vững bước quân hành". Thông qua tọa đàm các tân binh đã được các vị khách mời là Cựu chiến binh, sỹ quan đã và đang công tác trong Quân đội, quân nhân vừa xuất ngũ và tân binh trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và những kỷ niệm trong quân ngũ để các tân binh có thêm động lực ra sức rèn luyện, phấn đấu, cống hiến sức trẻ xây dựng lực lượng vũ trang Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xây dựng lực lượng vũ trang tinh nhuệ, hiện đại.

UBND huyện Mê Linh gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024- Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Huyện tặng quà cho các tân binh

Nhân dịp này, Huyện đoàn Mê Linh đã tặng quà các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; UBND Huyện biểu dương, khen thưởng các quân nhân hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.

Trước đó, Huyện đoàn Mê Linh cùng Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, Công an Huyện đã tổ chức cho thanh niên lên đường nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024 do đồng chí Đỗ Hoàng Việt - Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn đến dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng.

Nguyễn Thu