22/10/2023 | 23:26

Sáng ngày 20/10/2023, Đảng ủy xã Tam Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Đảng bộ xã Tam Đồng sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 - Ảnh 1.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Quang Minh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lưu Văn Hào – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã; Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Cán bộ, công chức xã; Trưởng các thôn; Giám đốc các Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp trên địa bàn xã.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, nhiệm vụ trọng tâm của xã, 9 tháng đầu năm 2023, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đảng bộ xã đã tổ chức cho 310 đảng viên trong Đảng bộ học tập chuyên đề năm 2023 với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ Nhân dân"; học tập Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố; Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 20/9/2023 về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong tình hình mới; chỉ đạo các Chi bộ hướng dẫn đảng viên cài đặt phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử". Tập trung chỉ đạo nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, nhất là việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nông thôn. Đảng bộ xã cũng chỉ đạo các Chi bộ rà soát, phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo nguồn phát triển Đảng; đã giới thiệu 14 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng; đồng thời tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02, đợt 19/5, đợt 02/9 và đợt 07/11/2023 cho 19 đảng viên.

Đảng bộ xã chỉ đạo Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tham gia chiến dịch khám, quản lý sức khỏe miễn phí cho Nhân dân năm 2023; chỉ đạo thành lập tổ liên gia phòng cháy chữa cháy, điểm chữa cháy công cộng; tuyên truyên, vận động, hướng dẫn Nhân dân đăng ký định danh điện tử mức độ 2 và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VnID;... Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao; thực hiện đánh giá và chấm điểm các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sơ bộ đánh giá, chấm điểm, đến thời điểm tháng 9/2023 xã có 11/19 tiêu chí đạt, 04/19 tiêu chí cơ bản đạt và 04/19 tiêu chí chưa đạt, với tổng số điểm 86,8 điểm.

Tại Hội nghị, các đại biểu trung thảo luận về công tác xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; khai thác tiềm năng, thế mạnh để thúc đẩy sản xuất, phát triển kinh tế; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 9 tháng đầu năm 2023 và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Đảng bộ xã Tam Đồng sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023 - Ảnh 2.

Đồng chí Ngô Quang Minh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Quang Minh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tiếp dân và giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân theo thẩm quyền; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn xã.../.