09/01/2024 | 15:27

Sáng ngày 07/01/2024, Hội khuyến học xã Thanh Lâm đã tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023.

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ

Về tham dự lễ tuyên dương và phát thưởng có Nhà giáo Bùi Văn Công- Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mê Linh, nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục huyện Mê Linh; cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các thôn trên địa bàn; các Ban giám hiệu các trường học, đại diện các dòng họ khuyến học và các em học sinh, sinh viên đạt thành tích trong năm 2022, 2023 đến tham dự.

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 2.

Nhà giáo Bùi Văn Công, Chủ tịch hội khuyến học huyện Mê Linh, nguyên huyện ủy viên, trưởng phòng giáo dục huyện Mê Linh phát biểu ý kiến.

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 3.

Đảng ủy- HĐND- UBND xã tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 4.

Đ/c Nguyễn Văn Quang- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Trong những năm qua, Hội khuyến học xã Thanh Lâm đã thường xuyên tuyên truyền phổ biến, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần Kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư khóa XII về "Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập". Từ đó, giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa công tác khuyến tài và tích cực tham gia hưởng ứng. Bởi vậy, nhiều gia đình, dòng họ khuyến học, khuyến tài xuất hiện, giáo viên và học sinh cũng luôn cố gắng đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Tại buổi Lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Ban tổ chức đã công bố: quyết định của BCH Trung ương hội khuyến học Việt nam về việc tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học cho ông Hà Minh Thuấn, PBT thường trực Đảng ủy – CT. HĐND xã đã có công lao đóng góp với sự khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Vinh danh 2 cá nhân là: Thầy giáo, Phó giáo sư Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1983, công dân thôn Thanh Vân, xã Thanh Lâm là giảng viên cao cấp, Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 được Chủ tịch hội đồng giáo sư Nhà nước phong học hàm phó giáo sư ngành Hóa học - tại Quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN ngày 17/11/2022 của chủ tịch Hội đồng giáo sư Nhà nước và Cô giáo- Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh năm 1977, công dân thôn Phú Nhi, xã Thanh Lâm là giảng viên bộ môn Khoa học Công trình biển, Trường Đại học Thủy lợi, được công nhận học vị Tiến sĩ tại năm 2023, tại Quyết định số 3114/QĐ-ĐHTL của Trường Đại học Thủy lợi; Tổ chức khen thưởng: cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, học tập và công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã Thanh Lâm bao gồm: 45 sinh viên trúng tuyển đại học năm 2022, 105 sinh viên trúng tuyển đại học năm 2023, 10 học sinh đạt giải thi học sinh cấp Tỉnh/Thành phố, 10 gia đình "Học tập tiêu biểu", 05 dòng họ "Học tập tiêu biểu", "Cộng đồng học tập" thôn Lâm Hộ, "Đơn vị học tập" trường THCS Thanh Lâm B và 04 cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023.

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 5.

Đ/c Hà Minh Thuấn, PBT thường trực Đảng ủy – CT. HĐND xã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khuyến học

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 6.

Các em học sinh, sinh viên được khen thưởng, tuyên dương

Cùng đó, Hội khuyến học xã còn tuyên truyền, vận động sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân tham gia xây dựng quỹ khuyến học để có nguồn động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác khuyến học, khuyến tài. Tổng số tiền ủng hộ cho Hội Khuyến học đợt này là khoảng 70 triệu đồng.

Hội Khuyến học xã Thanh Lâm tổ chức lễ vinh danh, tuyên dương, khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023- Ảnh 7.

Ông Nguyễn Đức Trọng –Chủ tịch Hội Khuyến học xã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của huyện Hội, Thường trực Đảng ủy, cũng như cảm ơn sự quan tâm đồng hoành, hỗ trợ của các tổ chức cá nhân đã ủng hộ kinh phí cho Hội hoạt động.

Việc vinh danh, tuyên dương, khen thưởng nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được, để tạo thêm động lực giúp các em học sinh, sinh viên, các đơn vị, dòng họ, các cá nhân, tập thể không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để gặt hái nhiều kết quả tốt hơn./.

Trương Hiền