09/03/2024 | 16:54

Chiều ngày 07/03/2024 tại Hội trường UBND xã Thanh Lâm đã tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024.

Xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 1.

Hội nghị Đại biểu Nhân dân

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã, MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã; các ngành, đoàn thể xã; các cơ quan, đợn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận và các đại biểu nhân dân của 10 thôn được triệu tập có mặt dự Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Hồng Quân – P.Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân xã năm 2023 và triển khai chương trình hành động năm 2024.

Xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Trần Hồng Quân – P.Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo

Bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết Hội nghị nhân dân, các thôn đăng ký xây dựng và triển khai nhiều biện pháp thực hiện tuyến đường, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp- văn minh. Các hộ gia đình trên địa bàn xã thực hiện treo cờ Tổ quốc đúng quy định trong các ngày lễ, tết; Chủ động bóc xóa kịp thời quảng cáo rao vặt trái phép trên tường nhà, gốc cây, cột điện. Công tác an sinh xã hội đảm bảo an toàn chu đáo, thực hiện có hiệu quả các mô hình an sinh xã hội từ xã tới thôn, hiện trên địa bàn xã không còn hộ nghèo. Tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại các thôn với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ấn tượng, thu hút sự tham gia của đông đảo Nhân dân.

Các ý kiến trong hội nghị đã tập trung bàn các nội dung về phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa khu dân cư; phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đừng giao thông, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, tu bổ, tôn tạo đền thôn Thượng đã xuống cấp…Các ý kiến phát biểu đều thể hiện tính dân chủ, trao đổi bàn biện pháp giúp các khu dân cư nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", nâng cao chất lượng bình xét gia đình văn hoá, thôn văn hóa, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, bàn các biện pháp để thực hiện, mục tiêu đặt ra cho các cuộc vận động cũng như các tiêu chí trong lĩnh vực văn hoá.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, cấp ủy, chính quyền xã kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh… Hội nghị đã trở thành nét đẹp, biểu thị cho tinh thần đại đoàn kết, phát huy dân chủ, vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng quê hương tại mỗi cộng đồng dân cư.

Theo ông Hoàng Quốc Doanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cho biết, hội nghị đại biểu nhân dân năm nay có nhiều đổi mới, hướng tới chất lượng, hiệu quả hơn. Hội nghị được tổ chức trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

Xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 3.

Đ/c Hoàng Quốc Doanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị đại biểu tại các thôn

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Thanh Lâm đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023. Về nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị, Ban chỉ đạo xã tập trung khắc phục các nội dung còn tồn tại trong năm 2023 đã được chỉ ra, đồng thời thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2024, đảm bảo hoàn thành 100% các chỉ tiêu theo nghị quyết đã đề ra.

Sau Hội nghị, Nghị quyết Hội nghị nhân dân được triển khai tới các thôn, tập trung tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, bằng việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng thôn, duy trì thực hiện thôn làng xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn", hưởng ứng thiết thực có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do chính quyền, mặt trận tổ quốc phát động.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 4.

Đ/c Nguyễn Văn Giỏi- Chủ tịch UBND xã tiếp thu- giải trình các ý kiến thảo luận

Xã Thanh Lâm tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 5.

Trương Hiền