Hội nghị đại biểu nhân dân thị trấn Chi Đông năm 2022

14/04/2022 | 15:23

Qua gần 01 tháng triển khai kế hoạch liên tịch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa ở 08 ổ dân phố trên địa bàn thị trấn. Ngày 22/3/2022, UBND – UBMTTQ thị trấn Chi Đông tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân lần bàn về xây dựng đời sống văn hóa năm 2022.

Về dự hội nghị có bà Chu Thị Hậu – PCT uỷ ban MTTQ huyện Mê Linh; Đ/c Ngô Văn Suý – PBT Đảng uỷ thị trấn; Các đ/c thường trực Đảng uỷ, HĐND- UBND thị trấn; Trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ – Chủ tịch UBMTTQ thị trấn, đồng chí Lưu Văn Chí – Phó Chủ tịch UBND thị trấn đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân thị trấn Chi Đông năm 2021 và mục tiêu chương trình hành động năm 2022. Trong báo cáo đã nêu bật được các kết quả về việc nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 xong với quyết tâm cao, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy thị trấn, UBND thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể chính trị chủ động đưa ra các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu được giao: vận động thu các loại quỹ đạt 390.304.000 đồng, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,5%; tỷ lệ tổ dân phố văn hóa đạt 100%; Công tác "Đền ơn đáp nghĩa", tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng được đẩy mạnh, với số tiền hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 36.700.000đ.

Hội nghị đại biểu nhân dân thị trấn Chi Đông năm 2022 - Ảnh 1.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến tại Hội nghị đại biểu nhân dân ở các tổ dân phố năm 2022 và 01 tham luận. Các nội dung tham luận chủ yếu xoay quanh các nội dung phát huy dân chủ, tiềm năng trí tuệ của cộng đồng dân cư và nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Hội nghị đại biểu nhân dân thị trấn Chi Đông năm 2022 - Ảnh 2.

Kết thúc hội nghị, 100% các đại biểu tham dự nhất trí với Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân thị trấn năm 2022 và cùng nhất trí quyết tâm thực hiện phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2022.

Hội nghị đại biểu nhân dân thị trấn Chi Đông năm 2022 - Ảnh 3.