20/03/2024 | 16:14

Mê Linh tổ chức tham gia “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa thành phố Hà Nội”16:27 18/03/2024Ngày 13/3/2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mê Linh ban hành Kế hoạch số 203-KH/HU về việc tổ chức tham gia “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa thành phố Hà Nội”.

Theo đó, Căn cứ Kế hoạch số 218-KH/TU, ngày 29/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn Thành phố”, Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh xây dựng Kế hoạch tổ chức, tham gia “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024” trong toàn Đảng bộ huyện.

Đối tượng dự thi: Người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện đều có quyền dự thi.

Khuyến khích sự tham gia của: Trung tâm Chính trị huyện; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các ban, phòng, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện; tổ Thư ký giúp việc, đội ngũ cộng tác viên của Ban Chỉ đạo 35 huyện; cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan tuyên truyền của huyện; lực lượng đoàn viên, thanh niên của các tổchức đoàn thuộc huyện; cán bộ, đảng viên, công chức cấp xã.

Các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm dự thi gồm: 01 bài viết chính luận loại hình Tạp chí (Tạp chí in hoặc Tạp chí điện tử) và 01 bài viết chính luận loại hình Báo (Báo in hoặc Báo điện tử), Mỗi bài viết gửi dự thi gồm bản in (khổA4) và file mềm (định dạng Microsoft Word).

Các tác phẩm dạng báo nói/báohình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm dự thi: 01 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 01 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 01 tác phẩm loại hình video clip.

Mỗi tác phẩm dự thi gồm file âm thanh/hình ảnh (định dạng mp3/mp4) và bản in kịch bản văn học (khổA4, định dạng Microsoft Word).Tác giả/nhóm tác giả tham gia dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, các quy định khác của pháp luật.

Với các tập thể Tập thể xuất sắc là các cơ quan, đơn vị, địa phương có tổ chức phát động và triển khai tổ chức giải của Cuộc thi ở địa phương, đơn vị; chỉ đạo tổ chức triển khai sâu rộng, sáng tạo, có sức lan tỏa.

Cuộc thi, phục vụ có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị Khóa XII tại cơ quan, đơn vị địa phương; có nhiều tác phẩm tham gia dự thi đạt chất lượng tốt và có ít nhất 01 tác phẩm đạt giải ở cấp Thành phố.

Tác phẩm dự thi bảo đảm tính khoa học, tính Đảng, tính chiến đấu, tính định hướng, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, có phát hiện mới. Khuyến khích các tác phẩm bảo vệ những nguyên lý cơ bản, những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam; đề xuất bổ sung, phát triển lý luận, hoàn thiện chủ trương, chính sách, pháp luật; những sản phẩm “bút chiến” phản bác trực diện, vạch trần tính chất phản cách mạng, phản khoa học trong luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Chủ đề của tác phẩm tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái,thù địch hiện nay.

Thời gian Tổ chức thu nhận, thẩm định các bài viết dự thi trước ngày 19/5/2024 để Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổng hợp gửi Ban Tổ chức Cuộc thi đảm bảo đúng thời gian quy định.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng 505, trụ sở Huyện ủy, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Ban Thường vụ Huyện ủy giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung của Cuộc thi trong trong toàn Đảng bộ huyện.

Khích lệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Cổng thông tin điện tử, Bản tin Thông tin nội bộ, trang fanpage của huyện...

Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao huyện xây dựng các tin, bài để tuyên truyền, lan tỏa mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi; các hoạt động liên quan trong quá trình diễn ra Cuộc thi; cổ vũ, động viên các địa phương, đơn vị, cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị -xã hội huyện chỉ đạo, phát động đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, đôn đốc cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia Cuộc thi. Các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện chỉ đạo, đôn đốc, tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia Cuộc thi./.

(Nguồn TTVH)