22/09/2023 | 16:01

Cùng với các phong trào, hoạt động khác, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Nông dân xây dựng nông thôn mới; Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh. xã Hoàng Kim thường xuyên quan tâm, thực hiện. Trong thời gian qua, Hội nông dân xã Hoàng Kim đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động, đặc biệt là giúp đỡ, hỗ trợ hội viên tiếp cận các nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua Ngân hành chính sách xã hội, để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống ngay tại quê nhà.

Hội Nông Dân xã Hoàng Kim phát huy vai trò ủy thác nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội. - Ảnh 1.

Từ nguồn vốn vay NHCSXH, nhiều hội viên có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo

Nằm trong trương trình nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng Chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội nông dân xã Hoàng Kim thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tích cực quan tâm đến các đối tượng được thụ hưởng nguồn vốn ngay từ công tác bình xét cho vay tại tổ TK&VV, công tác giao ban tại điểm giao dịch xã, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ TK&VV để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện ủy thác, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Để đảm bảo nguồn vốn phát huy tố đa hiệu quả và bảo toàn nguồn vốn cho nhà nước, Hội Nông dân xã Hoàng Kim thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát nguồn vốn nhận ủy thác. Hằng năm, Ban Thường vụ Hội xã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, tổ chức kiểm tra việc chấp hành các nội dụng ký hợp đồng của các tổ TK&VV với Ngân hàng CSXH ngay từ khâu bình xét công khai tại tổ, đặc biệt Hội xã chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn việc sử dụng vốn của các hộ vay phát huy tối đa hiệu quả, chấp hành tốt quy ước hoạt động của tổ.

Hội Nông Dân xã Hoàng Kim phát huy vai trò ủy thác nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội. - Ảnh 2.

Hội viên sử dụng nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình

Tính đến nay Hội nông dân xã Hoàng Kimđang nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện Mê Linh hơn 8 tỷ đồng cho 153 hộ vay thông qua 04 tổ TK&VV, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao; Hội nông dân xã và các tổ TK&VV đang làm tốt công tác là cầu nối giữa người dân và Ngân hàng CSXH huyện, các hộ vay đang sử dụng vốn rất hiệu quả, đã có nhiều hộ gia đình, nhiều bạn trẻ thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ nguồn vốn tín dụng Chính sách ngay tại quê nhà.

Có thể thấy rằng, sự tích cực, chủ động trong thực hiện công tác nhận ủy thác vốn vay với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tại xã Hoàng Kim, đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn. Đồng thời, hỗ trợ các hội viên nông dân xây dựng các mô hình kinh tế để lập thân, lập nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp vào sự phát triển chung của xã Hoàng Kim.