Khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

21/04/2024 | 18:05

Sáng ngày 20/4/2023, tại thị trấn Chi Đông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ- TB&XH) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Mê Linh năm 2024.

Khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 1.

Các đại biểu ấn nút khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh 2024

Dự, chỉ đạo khai mạc phiên giao dịch có đồng chí Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Thảo - Giám đốc Trung Tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; đại diện 32 doanh nghiệp tuyển dụng lao động trên địa bàn Thành phố và huyện Mê Linh cùng đông đảo người lao động, học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Mê Linh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện cho biết: Trong những năm qua, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, Huyện rất tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ, phát triển thị trường và giải quyết việc làm cho người lao động. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương (năm 2023, giải quyết việc làm cho 2750 lao động; 4 tháng đầu năm 2024 giải quyết việc làm cho 1.214 lao động).

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện, mặc dù, hiện nay thông tin thị trường lao động rất phong phú, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thông tin và tuyển dụng lao động phù hợp, tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp còn gặp khó khăn. Vì vậy, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại Huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là đầu mối cung cấp, tư vấn thông tin cung - cầu lao động chính thống; là nơi liên hệ, giao dịch trực tiếp giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc giúp doanh nghiệp tuyển dụng được lao động có trình độ, năng lực phù hợp; giúp người lao động tìm được công việc tốt, phù hợp, thu nhập cao và có khả năng phát triển bản thân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng LĐ - TB&XH Huyện tổ chức phiên GDVL đảm bảo an toàn, thiết thực và hiệu quả; tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo Nhân dân, các đơn vị doanh nghiệp (chủ sử dụng lao động) thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia.

Đồng thời, qua Phiên GDVL, các đơn vị chức năng liên quan nắm bắt rõ tình hình lao động việc làm trên địa bàn Huyện, từ đó xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp để tham mưu cho Huyện thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội Huyện năm 2024 và những năm tiếp theo.

Khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hà Nội phát biểu tại Phiên GDVL huyện Mê Linh

Phát biểu tại Phiên GDVL, đồng chí Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở LĐ- TB&XH Hà Nội khẳng định, việc tổ chức Phiên GDVL huyện Mê Linh có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động để từ đó trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động. Phiên GDVL năm nay có 32 đơn vị tuyển dụng với tổng nhu cầu tuyển dụng gần 2000 vị trí việc làm.

Khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024- Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội, lãnh đạo huyện Mê Linh tìm hiểu thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tham gia Phiên Giao dịch.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã bấm nút khai mạc Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2024.

Ngay sau khi kết thúc chương trình khai mạc, các doanh nghiệp đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp với người lao động để tìm nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của daonh nghiệp./.

Phạm Tuấn